Truy tìm nguyên nhân gây loãng xương?

Loãng xương là tình trạng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi, truy tìm nguyên nhân gây loãng xương

>>> Viêm khớp dạng thấp

Nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày không cung cấp đủ chất canxi hoặc vì một lý do nào đó cơ thể không hấp thu được canxi sẽ dễ dẫn đến loãng xương.

Loãng xương cũng có thể do mắc một số bệnh về tuyến thượng thận, bệnh cường giáp trạng, suy thận, bệnh yếu liệt chi, chấn thương hoặc bệnh mãn tính phải nằm dài ngày hoặc do lạm dụng thuốc corticoides trong một thời gian dài.

Đặc biệt, ở phụ nữ đến thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh thì lượng hoóc-môn oestrogen trong máu bị suy giảm một cách đáng kể bởi sự suy thoái của buồng trứng. Vì lý do này mà làm tăng hoạt tính của tế bào tủy xương làm cho khối lượng xương sẽ mất dần dần theo năm tháng kể từ khi mãn kinh (mỗi năm mất khoảng từ 2 – 4%).

Ngoài yếu tố về chế độ dinh dưỡng và nội tiết tố còn có nhiều yếu tố thuận lợi khác (yếu tố nguy cơ) làm cho bệnh loãng xương ở người cao tuổi tăng lên nếu như trên cơ thể người đó có tiền sử bị còi xương lúc còn nhỏ, hoặc hàng ngày ít vận động, hoặc do béo phì.

Có tới 7 nguyên nhân chính gây nên bệnh loãng xương: giới tính (tỉ lệ nữ loãng xương chiếm nhiều hơn nam), di truyền, tuổi tác, cân nhẹ (chỉ số Ic < 19), hút thuốc lá, dùng thuốc corticoid trong một thời gan dài. Loãng xương sẽ làm cho xương bị yếu đi khi phải chống đỡ các tác động và trọng lực của cơ thể mà hậu quả đưa đến hay gặp nhất là rạn, nứt vỡ và gãy xương.

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Arthri-Flex với công thức vượt trội giúp phục hồi đồng thười sụn khớp và dịch khớp, giúp tái tạo, nuôi dưỡng sụn. Arthri Flex là giải pháp lâu dài và an toàn phòng và điều trị thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *