Triệu chứng và tác hại của viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính. Ở từng trường hợp khách nhau triệu chứng có thể khác nhau. Một số người có thời gian dài bệnh không hoạt động

Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng tới các khớp. Nó khiến chúng bị viêm. Một số dấu hiệu điển hình là:

Cứng khớp: Khớp bị cứng gây khó khăn khi cử động. Tình trạng này thường xảy ra vào buổi sáng. Mặc dù các dạng khác của viêm khớp cũng gây cứng khớp vào buổi sáng, nhưng với viêm khớp dạng thấp, thời gian cứng khớp kéo dài hàng giờ.

Sưng: Các chất dịch xuất hiện trong khớp và khiến nó sưng lên.

Đau: Viêm trong khớp khiến nó trở nên nhạy cảm và yếu. Dần dần, có thể gây tổn thương và đau khớp.

Đỏ và nóng: vùng da quanh khớp có thể nóng hơn và hồng hoặc đỏ hơn vùng da khác. Viêm khớp dạng thấp thường ảnh hưởng ở khớp tay nhưng cũng có thể xảy ra ở bất cứ khớp nào, bao gồm đầu gối, cổ tay, cổ, vai, khuỷu tay, bàn chân, hông, thậm chí là quai hàm. Thường có một tình trạng đối xứng – các khớp giống nhau ở hai bên cơ thể như khớp cổ tay hoặc khớp háng.

Tác hại của viêm khớp dạng thấp

  • Mệt mỏi
  • Ốm yếu
  • Chán ăn dẫn tới sút cân
  • Đau cơ

Các triệu chứng có vẻ giống với bệnh cúm nhưng những triệu chứng này thường ít căng thẳng và kéo dài hơn. Một số người bị viêm khớp dạng thấp cũng có nốt dạng thấp, là những chỗ sưng lên dưới da, thường xuất hiện nhiều nhất trên khuỷu tay. Đôi khi chúng gây đau.

Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới phổi: Viêm có thể gây tổn hại phổi hoặc màng phổi. Điều này có thể không gây ra các triệu chứng. Nếu bạn bị khó thở, bác sĩ có thể kê thuốc giảm viêm trong phổi.

Tương tự, nó có thể gây viêm màng quanh tim. Bạn có thể không nhận ra các triệu chứng. Nếu cảm thấy khó thở hoặc đau ngực, bạn nên đi khám bác sĩ.

Viêm khớp dạng thấp còn có thể ảnh hưởng tới dây thanh âm, gây ra tình trạng khản giọng. Ở một số người bị viêm khớp dạng thấp, bệnh này có thể gây đỏ, đau hoặc khô mắt.

Mách nhỏ bạn đọc

Thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Arthri-Flex hoàn toàn từ tự nhiên có chứa những vitamin và khoáng chất góp phần giảm đau, bổ sung dịch khớp, kích thích cơ thể tiết dịch khớp, hỗ trợ điều trị những bệnh ở khớp, thoái hóa khớp hiệu quả. Arthri-Flex là khắc tinh của bệnh khớp.

Thông tin liên hệ:

  • Shop vuon-cuc-phuong-22
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *