Tránh nguy cơ tàn phế do thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp gây đau nhứt dữ dội cho người bệnh, mới đây các chuyên gia chống thoái hóa khớp phát hiện cách tránh nguy cơ tàn phế do thoái hóa khớp

>>> Thoái hóa khớp và cách điều trị

Thoái hóa khớp là bệnh ở khớp thường gặp nhất có thể gây tàn phế cho con người. Các chuyên gia uớc tính toàn cầu có hơn 10% dân số từ tuổi trung niên, tương đương với hàng trăm triệu người, bị hạn chế vận động do bệnh thoái hóa khớp. Những người bị giới hạn biên độ hoạt động của khớp ngày càng nặng lên gây tàn phế.

Sự tổn thương hư hỏng ở sụn khớp là một vấn đề cốt lõi của tình trạng thoái hóa khớp. Trước đây các chuyên gia chưa lý giải được điều này nhưng mới đây khi ngành sinh học phân tử, đặc biệt là Miễn dịch học phân tử phát triển, người ta mới có thể hiểu được một cách rõ ràng hơn về sự hư hại của sụn khớp.

tranh nguy co tan phe do thoai hoa khop

Sụn ​​là một trong những mô liên kết chủ yếu của cơ thể với hơn 90% là những sợi collagen tuýp 2, đảm bảo sự linh hoạt, dẻo dai và chịu tải cho các khớp xương. Các nhà khoa học đã chỉ rõ, lập trình tưởng chừng như vô cùng hoàn hảo của hệ miễn dịch cơ thể bỗng chốc trở nên mắc lỗi nặng nề khi tự “giết đi” những thành phần hữu dụng của chính mình.

Áp lực tác động lên các khớp xương ngày càng nhiều, khiến các cấu trúc sợi collagen trong sụn bị tổn thương và hư hại. Điều đáng chú ý ở đây là các thành phần của sụn khớp không được nuôi trực tiếp bằng máu nên dễ bị hệ miễn dịch hiểu nhầm là yếu tố bên ngoài xâm nhập. Do vậy, các tế bào chức năng của hệ miễn dịch không chỉ dọn dẹp những sợi collagen tổn thương mà còn hủy hoại luôn cả những sợi collagen còn lành lặn. Đây là căn nguyên chủ yếu nhất gây ra những cơn đau khớp và đẩy nhanh quá trình viêm, dẫn đến kết cục là khớp bị hư hại.

Từ phát hiện vô cùng quan trọng này, một dưỡng chất sinh học thế hệ mới được phát minh từ Viện Nghiên cứu InterHealth (Mỹ) là UC-II đã được xác định là giải pháp đặc hiệu trong quá trình ngăn ngừa quá trình tự phá huỷ sụn khớp của cơ thể.

UC-II là nguồn duy nhất cung cấp collagen tuýp 2 không biến tính (công trình đã được cấp 4 bằng sáng chế độc quyền của Mỹ. Hàng chục nghiên cứu lâm sàng về UC-II tại các trung tâm y khoa, bao gồm cả nghiên cứu tại trường Y khoa Đại học Harvard, tất cả đều khẳng định tính ưu việt của dưỡng chất này trong việc tái tạo, nuôi dưỡng sụn khớp và xem như đây là một trong những thành công của ngành Miễn dịch học phân tử.

Thông tin hữu ích

arthri flex

Sản phẩm chống thoái hóa khớp Arthri – Flex với 10 thành phần thiết yếu cho sự phục hồi tổng thể các cấu trúc sụn và dịch khớp, Arthri – Flex được tin dùng như một lựa chọn hàng đầu cho những người bị thoái hóa khớp. Không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp, Arthri – Flex còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *