Tránh axit uric trong máu tăng cao nhờ thực phẩm tự nhiên

Axit uric trong máu tăng cao là nguyên nhân gây bệnh gút, mà căn nguyên chính là những rối loạn bệnh trong cơ thể, người có lượng axit uric cao ngày càng nhiều

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp mua ở đâu

Để tránh axit uric trong máu tăng cao là nên chọn dùng các thực phẩm không hoặc ít có nhân purin và có công dụng tăng cường đào thải axit uric qua đường tiết niệu.

Những thực phẩm giúp tránh axit uric trong máu tăng cao

Lê và táo. Hai loại trái cây này có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Trong thành phần có chứa nhiều nước, sinh tố, muối kali và hầu như không có nhân purin. Là loại quả kiềm tính, dùng rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút cấp tính và mạn tính.

thuc pham tranh tang axit uric

Bắp cải. Bắp cải là thực phẩm hầu như không có nhân purin, rất giàu sinh tố C và có tác dụng lợi niệu.Bắp  cải là thực phẩm có nhiều công dụng tốt như  “bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết, thông kinh hoạt lạc” nên là thực phẩm rất tốt cho người có acid uric máu cao.

Bí đỏ. Người có axit uric máu cao cũng nên trọng dụng các thực phẩm khác như cà rốt, cà chua, măng, mướp, dưa gang, cải trắng, hành tây, mía, chuối, cam, quýt, đào, anh đào, mơ, hạt dẻ…

Ngoài ra cần tránh thực phẩm như phủ tạng động vật, thịt lợn, dê, bò, cừu, gà, vịt, ngan, ngỗng, hun khói, chim cút, cá chép, cá chạch, lươn, nghêu, sò, cua, rau chân vịt, rau câu, đậu Hà Lan, nấm, biển đậu… và không dùng các đồ ăn thức uống có tính kích thích như nước trà đặc, cà phê, rượu, hạt tiêu, hồi, quế, ớt.

Đậu đỏ. Đậu đỏ có tính bình, vị ngọt chua, có công dụng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ hầu như không có nhân purin, là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút.

Củ cải. Tính mát, vị ngọt, tốt cho khớp, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.

Bí đỏ. Tính ấm, vị ngọt, có công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết. Bí đỏ là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, là thực phẩm lý tưởng cho những người bị tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng axit uric trong máu.

Mách bạn

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Sản phẩm chống thoái hóa khớp Arthi Flex giúp sụn khớp thêm khỏe mạnh, để tăng cường việc tiết chất nhầy cho khớp cả về chất và lượng, hàm lượng Acid Hyaluronic đã được bổ sung với hàm lượng lên tới 80mg. Đây là một hoạt chất giúp tăng cường dịch khớp rất tốt nhờ đó tăng tính linh hoạt và đàn hồi của các cơ liên kết. Chính nhờ tính đàn hồi được tăng cao, nhưng cơn đau do thoái hóa khớp cũng từ đó được đẩy lùi.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *