Thói quen ngồi xổm dễ gây thoái hóa khớp

Ngồi xổm là thói quen rất dễ gây thoái hóa khớp, những người thường có thói quen này như các tiểu thương là đối tượng dễ bị thoái hóa khớp gối vì ngồi xổm nhiều

>>> Điều trị thoái hóa khớp

Viêm khớp xương (osteoarthritis – OA) là bệnh với đặc tính chính là khớp xương bị thoái hóa và có biểu hiện tổn thương viêm tại chỗ. OA xảy ra khi sụn bọc đầu xương bị mòn theo thời gian. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ xương nào trong cơ thể, nhưng phổ biến nhất là ở đầu gối, bàn tay, hông, và cột sống.

Bệnh nhân bị OA thường có triệu chứng đau tại khớp, cử động khó khăn, và suy giảm chất lượng cuộc sống. Bệnh phổ biến ở người cao tuổi, tuy nhiên ở Việt Nam chưa có những nghiên cứu nhằm đánh giá quy mô của bệnh. Nghiên cứu của trường ĐH Tôn Đức Thắng tập trung vào OA khớp gối. Nghiên cứu được thực hiện trên 650 nam và nữ tuổi từ 40 trở lên.

Kết quả cho thấy 34% nam và nữ bị OA khớp gối. Ở những người trên 60 tuổi, tần suất mắc bệnh tăng trên 60%. Với dân số hiện nay, ước tính Việt Nam có khoảng 3,8 triệu người bị OA khớp gối. Con số này sẽ còn gia tăng trong tương lai vì dân số Việt Nam đang lão hóa nhanh.

Tuy nhiên, khác với các nghiên cứu trên thế giới, nghiên cứu của trường ĐH Tôn Đức Thắng chỉ ra 2 yếu tố nguy cơ liên quan chặt chẽ đến OA khớp gối, bao gồm tăng cân và đau khi ngồi xổm. Có khoảng 40% nữ và 10% nam than phiền đau khi ngồi xổm. Ở những người này nguy cơ OA khớp gối tăng đến 41%.

Tuy chúng ta không thể quay ngược thời gian để trẻ hóa, nhưng chúng ta có thể duy trì một trọng lượng tối ưu và luyện tập thể dục đều đặn để giảm sự căng thẳng cho khớp xương. Cần chú ý, nếu bị đau khi ngồi xổm thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn.

Thông tin hữu ích

thuoc tri thoai hoa khop

Nhằm hỗ trợ nhiều người nhanh chóng  vượt qua căn bênh thoái hóa khớp, nhiều sản phẩm chống thoái hóa khớp đã ra đời. Arthri – Flex là một sản phẩm như vậy. Arthri – Flex có chứa thành phần là 10 loại chất thiết yếu, cực kỳ hữu ích cho khớp gối. Arthri- Flex là giúp phục hồi đồng thời sụn khớp và dịch khớp, giúp tái cấu trúc sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Các thành phần trong Arthri- Flex đều được bào chế chủ yếu từ hải sản biển, sụn ức gà…nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ tới dạ dày, gan, thận,… Thuốc được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ và quy cách đóng gói là 60 viên/hộp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *