Thói quen ngồi nhiều dễ bị thoái hóa đốt sống

Thói quen ngồi nhiều có thể khiến bạn dễ bị thoái hóa đốt sống , viêm đau thoái hóa khớp. Hơn nữa cách ngồi không đúng tư thể càng khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn

>>> Điều trị thoái hóa khớp

Thói quen ngồi nhiều thường gặp ở dân văn phòng, chính vì vậy mà dân văn phòng thường đối mắc với những bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp…như đau vai gáy, viêm thấp khớp… Đã có không ít trường hợp những người còn rất trẻ, làm việc ở văn phòng, vì ngồi nhiều nên đã gặp phải căn bệnh đau thắt lưng, vai gáy nhức mỏi không chịu nổi. Thậm chí, chị còn bị choáng váng, chóng mặt do thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu lên não.

Một số trường hợp bị viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lâu ngày, đã có gai đôi gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Thoái hóa đốt sống dễ dẫn tới tình trạng viêm đau, sưng. Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, gió mùa nên đây cũng là lý do khiến nhiều người mắc bệnh phong tê thấp gồm viêm đa khớp, thoái hóa các khớp tứ chi và cột sống cổ, cột sống thắt lưng, thần kinh tọa, viêm đa khớp dạng thấp …

thoai hoa dot song

Đối với bệnh viêm đa khớp dạng thấp, theo Tây y, đây là bệnh không dễ chữa khỏi, phải điều trị nhiều năm. Nó là một bệnh của hệ thống (tự miễn), tức là cơ thể tự sinh ra những chất chống lại chính khớp và gây đau. Vì là bệnh tự miễn nên việc điều trị dứt điểm thường rất khó khăn.

Khi mắc bệnh, cơ thể nóng sốt, các khớp viêm, sưng, nóng, đỏ, đau nhức mỏi, tê bì đau đớn. Bệnh nhân thường bị đau ở những khớp đối xứng trên 2 bàn tay, 2 bàn chân và dễ tái phát nên rất hạn chế vận động.

Nếu không được điều trị  bằng thuốc sớm và liên tục, để lâu ngày sẽ gây cứng khớp hay teo  cơ, dị dạng các khớp ngón tay, ngón chân. Tiếp đến, bệnh sẽ ảnh hưởng đến màng bao hoạt dịch do khí huyết tắc nghẽn bởi các yếu tố phong, hàn, thấp. Đến giai đoạn cuối, nếu bệnh phong tê thấp không được chữa trị, lục phủ ngũ tạng dễ bị hủy hoại. Khi đó, Đông y gọi là chứng tý lâu ngày không khỏi.

Còn thoái hóa khớp là bệnh mãn tính theo nghề nghiệp, tuổi tác, đặc thù lao động có thể gây ra ở bất cứ khớp nào ở cơ thể nhưng phổ biến ở cột sống chỗ thắt lưng, đốt sống cổ, ở khớp háng, gối… Thương tổn có thể hủy hoại sụn khớp, đặc biệt với đĩa đệm, cột sống, gai xương và sụn xương. Khi cột sống bị thoái hóa, đi lại sẽ khó khăn, thậm chí nằm liệt. Để lâu không chữa trị, không uống thuốc dễ bị teo cơ, cứng khớp.

Việc cần nhất lúc này là hay duy trì lối sống vận động, nếu làm việc phải ngồi nhiều ở văn phòng thì nên dành ít thời gian tập thể dục chú trọng ăn uống. Một điểm quan trọng nữa là cần chú ý tư thế ngồi làm việc của ban.

dieu tri thoai hoa khop

Một loại sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh thoái hóa khớp, đây là sản phẩm nổi bật cho xu hướng trên và đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay là Arthri-Flex. Thuốc được xem như giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *