Thói quen cực kỳ có hại cho xương khớp

Bệnh khớp ngày càng tăng, hãy từ bỏ những thói quen có hại cho khớp ngay hôm này, những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương khớp

Uống rượu. Uống rượu quá nhiều có thể góp phần làm giảm khối lượng xương, hao mòn tế bào tạo xương, tăng nguy cơ rạn xương và làm chậm quá trình lành vết thương ở khu vực này.

Uống nhiều hơn 1- 2 ly mỗi tuần có thể làm mất 2% khối lượng xương trong vòng một năm. Ngoài ra, uống rượu còn làm cản trở quá trình hấp thụ canxi và vitamin D, cả hai đều cần thiết cho sự hình thành xương.

Hút thuốc. Thuốc lá có thể tác động trực tiếp lên xương. Các thành phần trong khói thuốc như dioxin ảnh hưởng đến chu kỳ tái tạo tự nhiên của xương. Nó gây cản trở hình thành xương mới khỏe mạnh, tăng nguy cơ ngã, một yếu tố chính gây gãy xương.

thoi quen cuc ky co hai cho xuong khop

Tập thể dục quá ít hoặc quá sức. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp, một chế độ vận động thường xuyên với cường độ phù hợp cũng giúp xương khớp thêm dẻo dai.

Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu hoạt động thể chất tăng nguy cơ loãng xương so với những người tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục cũng làm tăng sức mạnh cơ bắp và sự phối hợp của cơ thể, giúp bạn tránh té ngã và tình huống khác gây ra gãy xương.

Tuy nhiên, tập thể dục quá sức lại có thể gây căng thẳng cơ, dẫn đến tình trạng viêm, căng cơ hoặc tổn thương các mô. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày và nhiều nhất là 5 lần/tuần.

Lạm dụng caffeine. Caffein có trong cà phê có thể kích thích thận bài tiết canxi từ cơ thể loại thải ra ngoài, khiến xương yếu đi và dễ gãy. Với mỗi 100 mg caffeine nạp vào cơ thể, bạn sẽ mất đi 6 mg canxi. Ngoài ra, uống quá nhiều cà phê cũng làm mật độ xương thấp hơn, cản trở tăng trưởng tự nhiên.

Uống quá nhiều nước ngọt. Uống 3 lon nước ngọt trở lên mỗi ngày có thể gây hại cho hệ thống xương khớp và cơ bắp trong cơ thể. Nguyên nhân là do axit photphoric trong nước ngọt sẽ đào thải canxi cần thiết của cơ thể qua nước tiểu.

Thông tin bên lề

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex là sản phẩm hàng đầu cho người bị thoái hóa khớp Arthri – Flex sản phẩm bổ sung dịch khớp, hỗ trợ phục hồi tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể.

Thông tin liên hệ

  • vuon-cuc-phuong-22
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *