Thoát vị đĩa đệm gây đau tê chân

Thoát vị địa đệm là hiện tượng nhân đĩa đêm bị tràn ra ngoài làm chèn ép các rễ thần kinh sống gây đau đớn, tê nhức chân, hoặc vai gáy

>>> Thoái hóa khớp và cách điều trị

Vị trí thường gặp là vùng vai gái và thắt lưng, do đó thường gây đau vùng vai gáy, lan xuống 2 cánh tay hoặc đau thắt lưng lan xuống mông và chân…khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn. Một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng:

Đau cách hồi. Cảm giác tê dần rồi đau, khi nằm nghỉ, cơn đau sẽ giảm tạm thời. Thông thường bệnh nhân có thể đi từ 5 – 10 m là đau. Ở mức độ năng hơn, cơn đau và tê nhức kéo đến nhanh hơn và đau nhiều hơn. Khả năng chịu lực của cột sống càng kém thì việc đi lại của bệnh nhân càng hạn chế, điều đó cho thấy mức độ bệnh đã trở nặng.

Đau từ lưng lan xuống hông và xuống chân, bàn chân, ngón chân. Đây là biểu hiện đau thần kinh tọa do đĩa đệm trượt lồi ra gây chèn ép rễ thần kinh tại đốt sống bị tổn thương.

Đau khi khom người hay cúi lưng do cột sống không vững. Đây là biểu hiện đau của tình trạng trượt đốt sống gây nên.

Tê chân thường xuyên là biểu hiện của dây thần kinh bị chèn ép. Càng về sau các dây thần kinh sẽ giảm khả năng truyền tín hiệu thần kinh giao cảm đến cơ quan vận động như chân, dẫn đến yếu cơ, teo chi. Bệnh nhân thường dễ cảm nhận cơn tê khi duỗi hay gấp bàn chân, đi lại không vững dễ ngã hoặc vấp té.

Thoát vị đĩa đêm thường có liên quan tới những chấn thương, hoặc bệnh lý khác, thường gặp ở người độ tuổi trung niên

Người bệnh cần chỉnh lại chế độ sinh hoạt và vận động đúng tư thế là quan trọng nhất để phòng tránh bệnh. Khi có các biểu hiện đau bất thường cần đi khám ngay không nên trì hoãn hay có tâm lý sợ sợ phẫu thuật dẫn đến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng, hầu hết các trường hợp là điều trị không phẫu thuật.

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 890.000 VND

Arthri – Flex là khắc tinh của bệnh khớp, không những bổ sung dịch khớp mà còn hỗ trợ tái tạo và nuôi dưỡng vùng khớp, giảm đa, ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể. Do đó, Arthri – Flex được coi là một sản phẩm rất hiệu quả trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, mang lại cho bạn một cơ thể dẻo dai, năng động và tràn đầy sức sống.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *