Thoái hóa khớp ở người trẻ

Thoái hóa khớp ở người trẻ

Ba mươi năm trước, thoái hóa khớp đầu gối được cho là một hậu quả không thể tránh khỏi và không thể chữa được phần lớn của già. Nhưng trong những thập kỷ gần đây, nghiên cứu mới cho thấy rằng những thay đổi chuyển hóa trong sụn là điểm nổi bật của đầu gối thoái hóa khớp thường xảy ra sau khi chấn thương đầu gối trong thanh niên và trung niên, mặc dù điều này không bị phát hiện trong nhiều năm.

Thoái hóa khớp hiện đang niêm yết trên danh sách top 10 của Tổ chức Y tế Thế giới về gánh nặng bệnh tật toàn cầu, thoái hóa khớp đầu gối là một trong những khớp thường xuyên bị ảnh hưởng nhất.

Mặc dù viêm khớp là phổ biến hơn với tuổi tác ngày càng tăng (11-15% người Mỹ trưởng thành 65 tuổi trở lên có viêm khớp trong một hoặc cả hai đầu gối), nó được tìm thấy trong một phần đáng kể của bệnh nhân trung niên, độ tuổi 30 và 40.

thoai  hoa khop o nguoi tre

Có một vài sự khác biệt rõ ràng giữa hai nhóm bệnh nhân viêm khớp đầu gối. Hầu hết bệnh nhân viêm khớp người già là phụ nữ; trong khi ở các nhóm trẻ, hầu hết bệnh nhân viêm khớp là đàn ông. Và luôn có những sự khác biệt trong cấu trúc xương, sụn, cơ bắp khi bạn 35 và khi bạn 75.

Các nhà nghiên cứu không biết yếu tố nguy cơ phổ biến đối với thoái hóa khớp chính xác là gì. Căn bệnh này có thể xuất phát vì cả hai yếu tố nội sinh rủi ro, như tuổi tác và di truyền, cũng có thể đến từ các yếu tố rủi ro môi trường, chẳng hạn như là thừa cân hoặc bởi một chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới đầu gối nhiều nhất được cho là do chấn thương đầu gối từ thiệt hại cho dây chằng trước (ACL) và chấn thương đầu gối từ thiệt hại tới các khum.

Tuy nhiên, dù có sự khác nhau giữa sự biểu hiện bệnh giữa 2 nhóm bệnh nhân, nhưng việc điều trị thoái hóa khớp lại không hề khác. Cần thiết vẫn là việc duy trì tập luyện để tạo cho cơ thể một khung xương khỏe mạnh, kèm theo đó là một chế độ ăn uống hợp lý để mang lại mức trọng lượng lành mạnh cho cơ thể.

Tuy vậy, không thể không nói đến sự cần thiết của Arthri – Flex, một loại thuốc hiệu quả cho thoái hóa khớp.

Arthri – Flex chứa những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, không những thế, Arthri – Flex còn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa của xương. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để Arthri – Flex mang lại cho bạn một hệ xương khỏe mạnh.

Thoai hoa khop o nguoi tre - sp

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Thông tin liên hệ:

vuon-cuc-phuong-22

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Từ khóa: Thoái hóa khớp ở người trẻ

Bài viết liên quan:

>> Thoái hóa khớp và cách điều trị

Posted in Thông Tin Sản Phẩm.

12 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *