Thoái hóa khớp gối, đối tượng nào dễ mắc nhất?

Khớp gối là vùng khớp phải hoạt động rất nhiều, và phải chịu áp lực lớn từ khối lượng của cơ thể, do đó khớp gối là vùng khớp dễ bị thoái hóa nhất

>>>>  Thức ăn cho người thoái hóa khớp

Khớp gối là vùng khớp dễ bị thoái hóa nhất, người bệnh thoái hóa khớp gối sẽ xuất hiện tình trạng đau khớp gối, tình trạng đau nặng khi đứng dậy hoặc ngồi xuống. Thoái hóa khớp gối là sự hư tổn của sụn khớp và sự mất đi của dịch khớp gối dẫn tới những cơn đau nhức, tê buốt.

ai de bi thoai hoa khop goi nhat

Quá trình lão hóa khiến lớp sụn khớp gối bị mài mòn hoặc phá vỡ làm xương chà xát thẳng vào nhau gây lệch trục, vẹo khớp hoặc biến dạng rất đau đớn. Với người bị khô khớp, khi cử động còn thấy tiếng kêu lạo xạo. Người bệnh không thể đứng thẳng hay lên xuống cầu thang vì thấy nhói buốt.

Khi khởi phát bệnh, người bệnh sẽ có dấu hiệu đau nhức khi vận động hoặc khi chuyển tư thế như từ ngồi sang đứng, ngồi xổm hoặc quỳ gối. Cơn đau thường xuất hiện thoáng qua rồi chóng hết cho tới khi bệnh năng, những  cơn đau âm ỉ không liên tục khiến người bệnh chủ quan.

Thường xuyên bị tê cứng khớp khi bất động trong một thời gian hoặc ngồi lâu. Khớp phát ra tiếng kêu lục khục khi di chuyển hoặc co duỗi chân. Khớp gối có thể sưng to, tấy đỏ gây đau buốt, đau nhói. Chân bỗng bị lệch trục kiểu vòng kiềng, chụp Xquang cho thấy khe khớp hẹp không đều hoặc mọc thêm xương gai ở rìa và mặt khớp.

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở đối tượng nào? Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị thoái hóa khớp khi quá trình lão hóa bắt đầu, hiện tượng thoái khóa khớp gối gây đau nhức, sưng mỏi thường diễn ra chủ yếu ở người trong độ tuổi từ 55-60 trở đi. Tuy nhiên, có thể sẽ tới sớm hơn hoặc thường gặp hơn ở người béo phì, người thường xuyên phải đứng quá lâu, người ngồi xổm quá nhiều, người hay mang vác vật nặng…

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex là lựa chọn hàng đầu trong việc phòng và chữa trị các bệnh lý thoái hóa khớp ở nhiều quốc gia phát triển. Arthri Flex được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học Mỹ trong lĩnh vực xương khớp, đã có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng của Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới. Với mong muốn giúp người lớn tuổi ở nước ta giảm bớt nổi lo bệnh khớp, Arthri Flex nay đã có mặt tại Việt Nam, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *