Thoái hóa khớp dùng thuốc gì?

Thoái hóa khớp dùng thuốc gì?

Thoái hóa khớp là bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi nhưng hiện tại vẫn chưa có thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Các phương pháp điều trị chủ yếu nhằm mục đích giảm đau cho bệnh nhân và duy trì vận động khớp. Lựa chọn các thuốc điều trị thích hợp cho một bệnh nhân phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của người đó như tuổi, trọng lượng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo.

Các thuốc trong điều trị thoái hóa khớp được chia thành:

Thuốc bổ sung flexicol và acid hyaluronic hàm lượng lớn: các nhà nghiên cứu Mỹ đã sáng chế thành công loại thuốc Arthri-Flex với công thức chứa tới 10 thành phần với hàm lượng lớn như glucosamine sulfate (hàm lượng 1500mg), MSM (methyl sulfonyl methane – hàm lượng 1500mg), acid hyaluronic, FLEXICOL (prenium chicken strenum type II collagen – hàm lượng 965mg ), … Thuốc có tác dụng mạnh trong việc tái cấu trúc sụn khớp, tăng cường lượng lớn dịch khớp. Bởi vậy, Arthri – Flex không những giúp giảm đau nhanh mà còn ngăn ngừa tình trạng thoái hóa khớp, bảo vệ các khớp một cách mạnh mẽ. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, rất tiện sử dụng.

 Thoai hoa khop dung thuoc gi - sp

Thoái hoá khớp dùng thuốc gì?

Arthri-Flex700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Thuốc giảm đau đơn thuần: được sử dụng trong các trường hợp thoái hóa khớp nhẹ, kết hợp với chế độ vận động hợp lý. Thuốc thường gặp nhất là paracetamol với liều lượng không quá 3g một ngày. Nếu bệnh nhân vẫn đau, có thể dùng dạng kết hợp paracetamol + codein (như efferalgan codein hoặc di-antalvic).

 Thoái hoá khớp dùng thuốc gì

Thuốc chống viêm giảm đau không steroid (CVKS): đây là nhóm thuốc điều trị triệu chứng có tác dụng nhanh. Do bệnh thoái hóa khớp có kèm hiện tượng viêm màng hoạt dịch khớp nên việc chỉ định thuốc nhóm này có là cực kỳ hợp lý. Cơ chế chính của nhóm thuốc này là thông qua ức chế men cyclooxygenase 2 (COX-2) để ngăn chặn quá trình tổng hợp các prostaglandin gây viêm.

Thuốc có corticoid: đường tiêm nội khớp có hiệu quả đối với các dấu hiệu chức năng của bệnh như đau đớn, khó khăn trong vận động. Cần lưu ý rằng: chỉ được tiêm khớp khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa xương khớp và trong điều kiện vô trùng tuyệt đối tại cơ sở y tế chuyên khoa. Nhiều bệnh nhân hoặc bác sỹ không chuyên thường dùng corticoid cho toàn thân (prednisolon, dexamethason) bằng cách uống, tiêm bắp hay tiêm tĩnh mạch. Đây là sai lầm lớn trong điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm: đây là nhóm thuốc điều trị cơ bản có tác dụng chậm (thường sau 2- 4 tuần) nhưng hiệu quả điều trị lâu bền (sau điều trị vài tuần đến 2-3 tháng). Tuy nhiên, thường phải dùng kéo dài từ 1-2 tháng hoặc hơn mỗi đợt và phải nhắc lại liệu trình điều trị sau một thời gian nghỉ. Dung nạp thuốc tốt, dường như không hề có tác dụng phụ. Các thuốc thường dùng gồm glucosamin sulfat uống hoặc tiêm bắp, chondroitine sulfat, có thể phối hợp hai thuốc trên hoặc diacerhein.

Liệu pháp bổ sung chất nhầy bằng muối natri của acid hyaluronic: thuốc có tác dụng bao phủ và bôi trơn bề mặt sụn khớp, ngăn cản sự mất sụn, làm giảm đau và cải thiện biên độ vận động khớp. Tiêm natri hyaluronat có trọng lượng phân tử cao vào nội khớp bị thoái hóa sẽ bổ sung dịch cho khớp.

Thông tin liên hệ:

vuon-cuc-phuong-22

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Từ khóa: Thoái hoá khớp dùng thuốc gì

Posted in Thông Tin Sản Phẩm.

12 Comments

  1. Trước mình cũng có mua loại này cho bố dùng nhưng là loại 60 viên. Ko biết loại này có giống loại mình mua ko?

    • Giống hoàn toàn nhé bạn. Bên mình chỉ bán loại 120 viên vì theo lộ trình uống là ít nhất 2 tháng thì loại 60 viên là không đủ. Bạn mua loại 120 viên này có giá thành tính ra tối ưu hơn loại 60 viên.

    • Bạn nên chơi một số môn thể thao nhẹ nhàng như dưỡng sinh, bơi lội, xe đạp nhé. Tránh các môn thể thao vận động mạnh, tránh môn đi bộ.

    • Bạn ở Hà Nội muốn mua hàng thì mình sẽ gửi hàng ra cho bạn bằng đường bưu điện bạn nhé, còn vấn đề làm đại lý bạn vui lòng gọi qua sdt 0188 681 78 78 giúp mình nhé!

    • Đúng rồi thu hải vì thành phần chủ yếu của Arthri-Flex bao gồm collagen và chất thiết yếu khác giúp phục hồi đồng thời sụn khớp và dịch khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *