Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống cổ là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, xảy ra ở cả người trẻ tuổi, cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

>>> Thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên, nhưng gần đây có khá nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh này, bệnh thường gặp ở người thường làm việc ở tư thế cúi, cử động nhiều ở vùng đầu cổ, cường độ lao động cao. Những người dễ mắc bệnh này nhất là nông dân đi cấy lúa, thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần, diễn viên xiếc.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau mỏi cột sống cổ, đau cột sống cổ và co cứng cơ cạnh cổ, bệnh nhân có cảm giác cứng gáy, đau ê ẩm cổ khi ngủ dậy, bệnh nhân phải nghiêng đầu về bên đau và vai bên đau nâng cao hơn bên lành, bị hạn chế vận động cổ, chụp trên phim X-quang cho thấy đốt sống cổ mất đường cong sinh lý, xuất hiện gai xương, giảm chiều cao thân đốt sống.

Để đề phòng hiện tượng gãy, trật khớp mỏm nha gây liệt tứ chi hoặc tử vong, người bệnh tuyệt đối không được vặn, ấn cổ, không nên nằm gối quá cao. Về điều trị, trước tiên, cần loại trừ chứng đau gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay do u hố sau, u tủy cổ.

Khi đã xác định bệnh, cần điều trị thoái hóa, chủ yếu là dùng thuốc giảm đau thông thường và xoa – gõ vùng gáy, mặt, bụng. Nên dùng thêm vitamin E (400 UI/ngày). Kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung của toàn cơ thể với các hình thức thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ.

Đối với người có nghề nghiệp dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, cần phải có những tư thế lao động hợp lý, thời gian nghỉ ngơi đều giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn, các xoa bóp phục hồi chức năng.

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Nguy cơ thoái hóa khớp tăng dần theo tuổi tác, người lớn tuổi là nhóm đối tượng dễ bị thoái hóa khớp nhất, để phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, người bệnh nên sử dụng Arthri – Flex, một sản phẩm giúp bổ sung dịch khớp, phục hồi khớp, mang lại những hiệu quả tích cực trong điều trị thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *