Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở độ tuổi trung niên, những thường xuyên cử động ở cổ, thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, đau dai dẳng ở vùng cổ đầu trán…

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp mua ở  đâu

Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay, tê tay thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó tê tay ở người trên 40 tuổi thường có hai nguyên do chính là chèn ép thần kinh giữa ở cổ tay hay còn gọi là hội chứng ống cổ tay.

Đây là hội chứng do thần kinh giữa bị chèn ép ở vùng cổ tay, phần lớn là vô căn, thần kinh giữa bị dây chằng ngang cổ tay chèn ép khi nó đi qua dưới sợi dây chằng này. Bệnh này hay xảy ra trên người nữ ở độ tuổi trung niên, những người bị tiểu đường, những người làm việc tư thế cổ tay gập như đánh máy, cổ tay bị rung nhiều như công nhân làm đường, cắt đường bằng máy rung cũng thường hay bị hội chứng này.

thoai hoa dot song co gay te tay

Triệu chứng bao gồm tình trạng tê các đầu ngón tay ở ngón cái, ngón trỏ và nửa ngoài ngón đeo nhẫn là vùng do thần kinh giữa chi phối. Khi làm việc cổ tay ở thế gập nhiều như đánh máy, giặt đồ sẽ làm tình trạng tê tay tăng lên. Một trong số các triệu chứng để phát hiện (rất Việt Nam) đó là chạy xe gắn máy một thời gian sẽ làm tay tê cứng khiến người bệnh phải dừng xe lại, cử động tay một lúc mới đỡ đau.

Nguyên nhân thứ hai là tình trạng thoái hóa cột sống cổ kèm theo thoát vị đĩa đệm khiến chèn ép các dây thần kinh tủy sống gây ra tình trạng tê tay, đau mỏi vùng cổ. Tuy nhiên để biết chính xác thì cần phải có hình ảnh rõ ràng, đó là chụp MRI xem tổn thương tủy hay rễ thần kinh tới mức độ nào. Từ việc đánh giá mức độ tổn thương trên lâm sàng cũng như trên phim, các bác sĩ sẽ ra quyết định điều trị.

Thông tin bên lề

thuoc chua thoai hoa khop

Arthri-Flex là một loại thuốc bổ sung tương đối đơn giản. Arthri-Flex có chứa 25% giá trị cần thiết hàng ngày của đồng cũng như 100% giá trị hàng ngày của kẽm. Một số vitamin và khoáng chất có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ đau nhức có liên quan với bệnh thoái hóa, hầu hết người lớn tuổi đã mất đi một lượng lớn các chất này.

Arthri – Flex giúp bạn duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết, giúp tăng độ dày, cũng như rất hiệu quả trong việc bôi trơn các khớp xương. Nhưng bệnh nhân thoái hóa khớp sẽ hoàn toàn yên tâm, tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh khi những cơn đau không còn tồn tại nữa.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *