Thoái hóa cột sống: Nỗi lo của dân văn phòng

Thoái hóa cột sống là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại nhất là ở dân văn phòng, thoái hóa cột sống hay gặp ở người già nhưng gần đây nhiều người chưa kịp già đã bị thoái hóa cột sống

>>>> Thoái hóa khớp có chữa được không

Đốt sống lưng và cổ dễ bị thoái hóa nhất, những triệu chứng thường gặp là đau và cứng phần cổ, đau lan ra vai và tay. Đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất là dân văn phòng, những người thường xuyên phải ngồi nhiều.

Có nhiều nguyên nhân thúc đẩy quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn, đó là những nguyên nhân làm cho sự trao đổi chất ở các tế bào bị giảm đi, bao gồm: thiếu ô xy nuôi tế bào, gia tăng hàm lượng các chất độc trong máu, giảm lượng máu nuôi các tế bào, gia tăng tỷ lệ các tế bào già trong mô.

thoai hoa cot song la noi lo cua dan van phong

Ngoài ra yếu tố như ô nhiễm không khí, giảm chất lượng không khí sẽ góp phần làm giảm lượng ô xy nuôi tế bào. Ngộ độc thức ăn, dư lượng thuốc trừ sâu, nhiễm các chất độc do ô nhiễm không khí, nước, hít nhiều khói thải của xe… vừa làm giảm lượng ô xy cung cấp cho tế bào, vừa gia tăng hàm lượng các độc tố đi vào tế bào. Lười vận động, ngồi nhiều, làm việc lâu trong một tư thế, béo phì… đều là nguyên nhân làm giảm lượng máu nuôi đến mô, đồng thời, làm gia tăng số lượng tế bào già trong mô. Tất cả các yếu tố đó đều đẩy nhanh quá trình thoái hóa của cột sống.

Như đã nói những người lười vận động, ngồi nhiều, làm việc lâu trong một tư thế, béo phì…là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Và dân văn phòng chính là đối tượng hội tụ nhiều yếu tố ở trên. Ở Mỹ có tới 2/3 dân số mắc bệnh thoái hóa cột sống.

Nếu thoát vị ở thắt lưng, đau thần kinh tọa thì sẽ đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân. Nếu là thoát vị đĩa đệm ở cổ, người bệnh sẽ cảm thấy đau cổ, vai hoặc đau xuống cánh tay. Tê là một dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm, tê vai, tay lan xuống bàn tay, ngón tay, hoặc tê mông lan xuống đùi, cẳng chân, bàn chân và ngón chân. Thoát vị đĩa đệm cũng có thể gây ra yếu chân, đi hay bị vấp, bị rớt dép, hoặc cầm nắm khó khăn, viết chữ không rõ, cài nút áo, cầm đũa khó khăn… Teo cơ, rối loạn tiêu tiểu là những dấu hiệu nặng.

Lời khuyên giúp dân văn phòng tránh thoái hóa cột sống

  • Không ngồi lâu quá. Thường mỗi 45 phút là phải đứng dậy, đi lại.
  • Không ngồi gập người. Ngồi sao cho góc hợp bởi thân mình và đùi chỉ có thể là góc vuông hoặc góc tù, không để nó thành góc nhọn.
  • Không cúi cổ nhiều, màn hình vi tính cần để cao ngang mặt.
  • Không hút thuốc lá, không uống bia rượu.
  • Thường xuyên ra ngoài, nơi không khí trong lành và thoáng.

Thông tin bên lề

Cach su dung thuoc chua thoai hoa khop - sp

Giá: 700.000 VND

Arthri-Flex là sản phẩm ưu việt giúp phòng và điều trị thoái hóa khớp, Arthri – Flex không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp mà còn tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *