Tác hại của thói quen bẻ đốt ngón tay, bẻ khớp

Bẻ đốt ngón tay là thói quen của rất nhiều người khi họ cảm thấy mỏi hoặc ngay cả lúc bình thường. Thói quen này gây nhiều tác hại cho khớp

>>>> Điều trị thoái hóa khớp

Tác hại của thói quen bẻ đốt ngón tay

Bệnh viêm khớp. Bẻ đốt ngón tay có liên quan đến bệnh viêm khớp khi các các nhà nghiên cứu phát hiện ra tình trạng bẻ đốt ngón tay thường xuyên sẽ dẫn đến sưng đốt ngón tay, làm giảm khả năng cầm nắm và suy giảm chắc năng của các khớp ngón tay. Bên cạnh đó sự duỗi thẳng quá mức cũng có thể ;àm trật khớp, rách từng phần của dây chằng ở ngón tay rất nguy hiểm.

tac hai cua thoi quen be ngon tay

Trật khớp, bong gân. Việc bẻ khớp ngón tay, ngón chân, vặn cổ, vặn mình khi mỏi lâu dần nó sẽ trở thành những phản xạ tự nhiên hàng ngày. Nếu không thực hiện những động tác này bạn sẽ thấy khó chịu.

Khi hệ thống cơ, dây chằng của cơ thể bị căng liên tục sẽ tạo sự kích thích. Khi đó, theo phản xạ, chúng ta sẽ tự lắc người, bẻ khớp để chống lại hiện tượng trương lực liên tục đó.

Tuy nhiên, việc vặn, bẻ khớp quá mức, không phù hợp sinh lý vận động của cơ thể, hay tập thể dục sai cách sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Khi chúng ta bẻ khớp ngón tay sẽ phát ra tiếng kêu đó là do áp lực tạo thành, điều này sẽ rất có hại cho khớp, làm chúng bị to lên, nếu lực quá mạnh có thể làm trật khớp, bong gân.

Nguy hiểm nhất là hành động vặn người và vặn cổ. Khi đó nó có thể làm bị trật khớp, gãy xương sống hay đốt sống cổ.

Một số ngành nghề chuyên biệt khiến nhiều người phải gõ bàn phím nhiều, ngồi lâu một chỗ của nhân viên văn phòng cũng sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến hệ xương khớp của bạn. Bẻ đốt ngón tay là thói quen hàng ngày của hầu hết chúng ta để giải tỏa sự mệt mỏi, thậm chí là bực tức, “khó ở” trong người, giải thoát sự căng thẳng về tâm lý, công việc,…

Không những ảnh hưởng đến giây thần kinh mà nó còn ảnh hưởng đến thói quen cắn móng tay của một số người.

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND 

Arthri- Flex sản phẩm cho người bệnh khớp, sản phẩm được bào chế chủ yếu từ hải sản biển, sụn ức gà…nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ tới dạ dày, gan, thận,… Thuốc được nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ và quy cách đóng gói là 60 viên/hộp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *