Tác dụng của trà xanh với bệnh viêm khớp dạng thấp

Một nghiên cứu tại Mỹ bất ngờ cho biết chất EGCG có trong trà xanh có thể là một điều trị hiệu quả cho bệnh viêm khớp dạng thấp

Đó là nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Đại học bang Washington (WSU).

Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là một bệnh ảnh hưởng đến các khớp của cơ thể, thường là các khớp của bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay đầu gối và mắt cá chân.

Hệ thống miễn dịch ở người bệnh đã tấn công nhầm các mô hoạt dịch xung quanh các khớp, gây viêm, sưng và đau. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho sụn và xương. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, VKDT có thể dẫn đến biến dạng khớp.

Điều trị hiện nay cho VKDT bao gồm không steroid thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc ức chế JAK. Phương pháp điều trị trên rất tốn kém, làm giảm hoạt động của hệ miễn dịch và có thể không phù hợp để sử dụng lâu dài.

Trong nghiên cứu của Ahmed và cộng sự cho thấy EGCG là một hợp chất hóa học đó thuộc về một nhóm flavanol gọi là catechins. Đó là hợp chất phong phú nhất trong trà xanh và lá khô của trà trắng, có đặc tính chống viêm.

Sau khi cho EGCG vào chuột thí nghiệm có VKDT trong 10 ngày, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng điều trị bằng các hợp chất dẫn đến giảm đáng kể sưng mắt cá chân.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng EGCG làm giảm hoạt động của TAK1 – một gây viêm trong VKDT.

Hơn thế nữa, nhóm nghiên cứu cho rằng EGCG giảm viêm trong VKDT mà không can thiệp với các chức năng khác của tế bào – không giống như một số loại thuốc hiện hành đối với căn bệnh này.

Thông tin hữu ích

Thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Người cao tuổi có nguy cơ bị thoái hóa khớp hay các bệnh khớp nói chung rất cao. Để điều trị thoái hóa khớp người bệnh nên sử dụng Arthri – Flex, sản phẩm mang lại những hiệu quả tích cực nhờ bổ sụng dịch khớp, kích thích cơ thể tiết dịch khớp, giảm đau, bôi trơn, hỗ trợ phục hồi vùng khớp bị tổn thương.

Thông tin liên hệ:

  • Shop vuon-cuc-phuong-22
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *