Rất khó nhận diện viêm khớp dạng thấp

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời  thì có nguy cơ bị tàn phế trong vòng 10 năm kể từ khi phát bệnh

>>> Thoái hóa khớp có đi bộ được không

Bởi vậy cần phải biết cách nhận biết để điều trị bệnh kịp thời. Viêm khớp dạng thấp không đơn thuần là một bệnh lý tại khớp mà có tính chất tự miễn hệ thống nên ảnh hưởng tới nhiều bộ phận trong cơ thể. Viêm khớp dạng thấp được coi là bệnh khó nhận diện và chẩn đoán.

Viêm khớp dạng thấp có thể khởi phát bằng những triệu chứng: đau nhức khớp hoặc cứng khớp vào buổi sáng, dễ nhầm với một số bệnh xương khớp khác như viêm khớp nhiễm khuẩn, thoái hóa khớp… Trong giai đoạn đầu, phim chụp X-quang cũng khó tìm thấy triệu chứng bất thường nào để chẩn đoán được bệnh.

Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu đặc trưng sau đây giúp bệnh nhân và bác sĩ xác định được bệnh viêm khớp dạng thấp như: cứng khớp buổi sáng, viêm đối xứng những khớp nhỏ (bàn tay, khớp cổ tay, bàn ngón chân…); tăng nồng độ yếu tố dạng thấp RF trong huyết thanh kèm theo sốt nhẹ, có nốt thấp dưới da… Viêm khớp dạng thấp không chỉ làm tổn thương khớp mà còn tác động tới các cơ quan khác (tim, phổi, thận…).

Điều trị viêm khớp dạng thấp rất phức tạp và kéo dài nên tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp. Bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, nẹp chỉnh hình hay phẫu thuật.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm chống thoái hóa khớp , ngoài những chất giúp sụn khớp thêm khỏe mạnh, để tăng cường việc tiết chất nhầy cho khớp cả về chất và lượng, hàm lượng Acid Hyaluronic đã được bổ sung với hàm lượng lên tới 80mg. Đây là một hoạt chất giúp tăng cường dịch khớp rất tốt nhờ đó tăng tính linh hoạt và đàn hồi của các cơ liên kết. Chính nhờ tính đàn hồi được tăng cao, nhưng cơn đau do thoái hóa khớp cũng từ đó được đẩy lùi.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *