Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối không dùng thuốc

Châm cứu là phương pháp trị bệnh của y học cổ truyền đã có từ hàng ngàn năm trước, có thể áp dụng phương pháp này trong điều trị thoái hóa khớp gối mang lại hiệu quả tích cực

>>> Bệnh thoái hóa khớp là gì

Theo y học Phương Đông thì châm cứu là phương pháp dùng kim chấm ấn vào huyệt giúp loại trừ tà khí, hành khí hoạt huyết thông kinh lạc giúp giảm sưng đau khớp, giảm hạn chế vận động. Châm và cứu giúp bổ can thận hư, bổ gân xương giúp điều trị căn nguyên và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Theo các nghiên cứu, châm cứu có tác dụng giảm đau, tác động qua cung phản xạ thần kinh giúp điều hòa hoạt động các cơ quan tạng phủ bên trong, chống rối loạn thần kinh chức năng do quá trình bệnh lý kéo dài gây ra.

Các hình thức châm cứu:

Điện châm: Châm cứu kết hợp với thông điện, phương pháp này đã được chấp nhận trên toàn thế giới, chủ yếu để điều trị các cơn đau cấp tính và mãn tính.

dieu tri thoai hoa khop khong dung thuoc

Phương pháp điện châm

Thủy châm: Phương pháp này dùng kim đưa 1 lượng nhỏ thuốc – thường là thuốc bổ vào huyệt có tác dụng được gia tăng nhờ tăng tác động lên huyệt châm và phối hợp với tác dụng dược lý của thuốc. Thủy châm có hiệu quả cao trong điều trị giảm đau khớp và tăng tác dụng bổ gân xương khi thủy châm các huyệt bổ thận, bổ gân.

Cấy chỉ: đưa chỉ tiêu catgut hoặc chỉ tiêu khác vô huyệt, khi chỉ tiêu tan dần trong huyệt giúp gia tăng thời gian kích thích lên huyệt và kích thích tăng chuyển hóa, tăng tuần hoàn nuôi dưỡng tại vùng được cấy chỉ. Khi dùng phương pháp cấy chỉ mang lại 2 lợi ích cho người bệnh, đó là tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như tài chính.

Hiện nay những phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi tại Bệnh viện Y học cổ truyềnTP.HCM, các phương pháp châm cứu, điện châm, thủy châm và nhu châm đều có hiệu quả cao.

Người thoái hóa khớp gối cần hạn chế đứng lâu, đi bộ nhiều, trong đợt đau cấp tính cần được nghỉ nghơi. Những động tác thể dục phù hợp là bơi và đạp xe đạp, thời gian trung bình 30 phút/ngày. Cần có chế độ ăn uống giàu canxi và khoáng chất; kiểm soát cân nặng. Đây là những điều cần thiết giúp phòng ngừa, điều trị và chống tái phát ở những người bệnh thoái hóa khớp gối.

Thông tin bên lề

thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Một trong những nguyên nhân dẫn tới thoái hóa khớp là suy giảm lượng dịch nhầy ở khớp, do đó điều trị thoái hóa ngoài những lưu ý trong sinh hoạt, ăn uống thì sản phẩm Arthri-Flex sẽ giúp bạn cải thiện điều đó bằng việc kết hợp 10 thành phần thiết yếu giúp bổ sung và phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *