Phương pháp điều trị đau lưng do ngồi nhiều

Ngồi nhiều rất dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như tim mach, bệnh xương khớp…trong đó đau lưng là bệnh thường gặp nhất do ngồi nhiều

>>> Thoái hóa khớp ở người trẻ

Đau lưng xảy ra ở nhiều lứa tuổi, trong đó người lớn tuổi chiếm tỷ lệ cao,  cột sống là chỉ phần xương chạy từ phần tiếp giáp xương sọ đến xương cùng cụt. Cột sống được chia ra: 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống lưng, 5 đốt thắt lưng, 5 đốt cùng cụt dính lại với nhau.

Những chấn thương ở cột sống đều rất nguy hiểm, khi cột sống bị tổn thương sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau tuỳ từng đoạn cột sống bị bệnh. Có thể rối loạn về cảm giác, vận động của cơ bắp, hay rối loạn hoạt động của các cơ quan bên trong như thay đổi nhịp tim, huyết áp, đầy trướng bụng…

phuong phap dieu tri dau lung do ngoi nhieu

Người ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế rất dễ mắc bệnh, khi đã bị bệnh nghĩa là có biểu hiện đau vùng cột sống (ở cổ, hay ở thắt lưng…) càng cần chú ý phòng bệnh, để bệnh bớt tăng lên. Tuyệt đối không chạy nhảy, vận động quá mạnh, không khiêng xách nặng, lệch tư thế, cần sinh hoạt điều độ.

Về chế độ dinh dưỡng cần tránh các chất nhờn béo, tránh đàm thấp, giảm mật độ quan hệ tình dục. Bệnh về cột sống trong Đông y thường có 2 cách:

  • Hướng dẫn người bệnh một số động tác luyện tập để nới giãn cột sống, có thể bơi hằng ngày, hoặc xoa bóp, châm cứu.
  • Dùng thuốc tác dụng bên ngoài hay thuốc uống bên trong.

Những bài thuốc khá gần gũi trong dân gian như lá ngải, lá cúc tần, lá lốt , dây đau xương… thật ấm rồi để đè đôi bàn chân vào đó, làm ấm nóng đôi bàn chân. Cũng có thể rang các lá trên, rải lên giường rồi nằm ngửa ra để vùng cột sống đau vào chỗ lá rang nóng đó . Sau 20 phút lá nguội có thể rang lại rồi làm tiếp như vậy, có người cho thêm ít muối vào để tăng thời gian giữ nhiệt. Thuốc uống phải được thăm khám kê đơn.

Thông tin bên lề

Thoái hóa khớp ở người cao tuổi - sp

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex chứa những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, không những thế, Arthri – Flex còn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa của xương. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để Arthri – Flex mang lại cho bạn một hệ xương khỏe mạnh.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *