Phụ nữ béo phì có nguy cơ thoái hóa khớp gối rất cao

Thoái hóa khớp gối là trường hợp thoái hóa khớp phổ biến nhất, phụ nữ béo phì có nguy cơ thoái hóa khớp rất cao, cao hơn 6 lần so với người bình thường

>>> Thoái hóa khớp sau sinh

Phụ nữ trung niên rất dễ mắc chứng béo phì, mà tình trạng thừa cân ở phụ nữ làm tăng nguy cơ bị thoái hóa khớp gối cao gấp 6 lần so với người bình thường. Đây là kết quả từ nghiên cứu mối liên quan giữa các yếu tố nguy cơ và thoái hóa khớp gối ở phụ nữ trung niên do nhóm bác sỹ tại TP.HCM công bố trong hội nghị khoa học về cơ xương khớp.

Công trình nghiên cứu theo dõi chế độ dinh dưỡng và thể trạng của nhiều bệnh nhân, qua đó chỉ số khối cơ thể (BMI) càng cao càng có nguy cơ thoái hóa khớp gối. Nguyên nhân do khớp gối là một trong những khớp chính của cơ thể, nên khi cơ thể quá nặng sẽ đặt lên khớp sức nặng quá tải, theo thời gian sẽ làm biến đổi thoái hóa ở khớp.

phu nu beo phi co nguy cao bi thoai hoa khop goi

Khảo sát cũng cho thấy thoái hóa khớp gối ở nữ tuổi trung niên có liên quan chặt chẽ đến nghề nghiệp, đái tháo đường và loãng xương. Theo đó, những nghề thường xuyên mang vác nặng, hay quỳ, ngồi xổm… làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp gối cao gấp 3 lần so với những nghề không sử dụng khớp gối. Bên cạnh đó, người bị loãng xương hay đái tháo đường có nguy cơ thoái hóa khớp gối cao gần 2 lần so với người khỏe mạnh.

Thoái hóa khớp gối thường gặp nhất là ở nữ. Thống kê cho thấy, có đến 80% người bị thoái hóa khớp gối là nữ trên 50 tuổi. Đa số bệnh nhân đến khám khi đã bị thoái hóa cả hai khớp gối, với những biểu hiện như lạo xạo khớp khi cử động, cứng khớp vào sáng sớm, vận động tương đối khó khăn, đau khớp gối nhiều và vừa, cơn đau giảm khi nghỉ ngơi và tăng dần khi bệnh tiến triển.

Thoái hóa khớp là bệnh lý tổn thương toàn bộ khớp, trong đó tổn thương sụn là chủ yếu. Tình trạng thoái hóa xảy ra khi không có sự cân bằng giữa lực cơ học tác động lên khớp và khả năng chịu đựng của sụn khớp. Vì vậy, bệnh thường gặp ở các khớp lớn chịu sức nặng của cơ thể như khớp háng, khớp gối…

Thông tin hữu ích

thuoc chua thoai hoa khop

Đối với một số phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên những thay đổi nội tiết tố và chuyển động chung xảy ra tự nhiên trong và sau khi mang thai có thể để lại một tình trạng đau đớn được gọi là thoái hóa khớp thứ cấp. Arthri – Flex là một loại thuốc điều trị thoái hóa khớp rất hiệu quả. Với 10 thành phần thiết yếu, Arthri – Flex không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp, Arthri – Flex còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *