Phòng tránh cong vẹo cột sống cho trẻ

Trẻ ngồi với tư thế không đúng rất dễ bị cận thị và bệnh về cột sống đó là cong vẹo cột sống, chia sẻ cách phòng tránh cong vẹo cột sống cho trẻ

>>> Địa chỉ bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Ngồi không đúng tư thế, lao động quá sức…là nguyên nhân gây cong vẹo cột sống ở trẻ em. Các chuyên gia giải thích điều này như sau: Các đốt sống và gân cơ, dây chằng của trẻ còn non yếu nên cột sống rất dễ uốn vặn, lệch vẹo. Ở trẻ em, bộ xương đang phát triển, dần dần sụn mới lắng vôi thành xương cứng cáp. Cho nên xương trẻ dẻo nhưng mềm, dễ cong vẹo. Nếu trẻ  ngồi học ở tư thế sai, khuôn xương cong vẹo theo tư thế xấu, đến khi lớn lên, xương cứng lại rồi thành cố tật gù vẹo.

Ngoài ra, các yếu tố như: kích thước bàn ghế không hợp lứa tuổi sẽ gây cong xương sống hình chữ S ngược nếu các em ngồi bàn cao và hay nghiêng ngó về bên trái; gù lưng vì ngồi bàn thấp quá; ngực bẹp do tì vào mép bàn. Nếu trẻ gồng gánh quá sớm, xách nước một bên tay thuận, bị các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, bại liệt, lao cột sống, hen… cũng dễ bị gù vẹo cột sống.

Việc phòng tránh gù vẹo cột sống cần kết hợp nhiều biện pháp: sử dụng bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ ở từng độ tuổi. Kích thước bàn học phải cao bằng 46% chiều cao của trẻ và ghế cao bằng 27%. Thầy cô giáo và cha mẹ phải thường xuyên hướng dẫn trẻ ngồi ngay ngắn, mắt cách mặt trang sách từ 25 – 30cm. Hạn chế cho trẻ em phải gánh, xách hay đội nặng. Cha mẹ cần đưa con đi tiêm chủng đầy đủ phòng các bệnh lao, bại liệt…

Thông tin hữu ích

thuoc chua thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex chứa những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, không những thế, Arthri – Flex còn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa của xương. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để Arthri – Flex mang lại cho bạn một hệ xương khỏe mạnh.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *