Phồng đĩa đệm và cách điều trị

Phồng đĩa đêm có thể coi là trường hợp nhẹ của thoát vị đĩa đệm, khi đĩa đệm bị lồi ra nhưng nhân nhầy vẫn còn nằm trong bao xơ và thường không gây chèn ép thần kinh

>>> Thoái hóa khớp

Bởi thế người bị phồng đĩa đệm thường không bị đau và hạn và hạn chế vận động như thoát vị đĩa đệm. Mặc dù vậy người bị phồng đĩa đệm nếu không được điều trị kịp thời cộng với sự tác động của quá trình lão hóa, mang vác nặng, chấn thương,… thì rất dễ dẫn tới thoát vị đĩa đêm. Vì khi đó nhân nhầy bên trong lệch khỏi vị trí trí hoặc thoát ra ngoài, chèn ép trực tiếp lên tủy sống và các dây thần kinh, gây đau lưng, tê mỏi, teo cơ, giảm khả năng vận động, nặng hơn có thể gây liệt.

Đa số các trường hợp tê chân tay lặp lại nhiều lần, kéo dài cần được điều trị sớm và kịp thời để tránh biến chứng xấu.

Do không có chèn ép thần kinh thì có thể chữa bằng nội khoa hay Đông y. Nếu dùng một số liệu pháp Đông y mà không hiệu quả thì nên gặp bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Có thể dùng thuốc Đông y hoặc các liệu pháp vật lý trị liệu, xung điện, điện châm, chiếu tia hồng ngoại, kéo dãn… Trong y họ hiện đại có thể dùng các loại thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs), các vitamin nhóm B đường uống hoặc đường tiêm. Có thể phối hợp với thuốc giãn mạch ngoại vi theo chỉ định của bác sĩ.

Nói tóm lại, tùy theo căn nguyên gây bệnh mà lựa chọn cách điều trị: nếu thiếu vitamin thì bổ sung vitamin. Nếu chèn ép thần kinh nặng cần phẫu thuật thoát vị. Bạn có thể khám và điều trị chuyên khoa xương khớp hoặc phòng mạch Đông y đều được. Để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, những người bị phồng đĩa đệm cần thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, hạn chế mang vác, lao động nặng; tránh mọi chấn thương cho cột sống,…

Thông tin bên lề

Thoái hóa khớp ở người cao tuổi - sp

Giá: 890.000 VND

Hiện nay xu hướng trị bệnh đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các loại thuốc được chiết xuất tự nhiên để điều trị thoái hóa khớp. Và sản phẩm nổi bật cho xu hướng trên và đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay là Arthri-Flex. Đây chính là giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *