Phát hiện mới giúp phòng tránh loãng xương

Có khoảng 3 triệu người tại Việt Nam bị loãng xương, một con số rất đáng lo ngại, phát hiện mới về chất tự nhiên giúp bạn phòng tránh loãng xương

>>> Thức ăn cho người thoái hóa khớp

Các nhà khoa học mới phát hiện một chất có tên gọi là Resveratrol, một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong rượu vang đỏ, nho và các loại hạt có thể giúp dự phòng bệnh tim bằng cách làm tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao, hay còn được gọi là cholesterol tốt.

Bên cạnh đó Resveratrol còn giúp làm tăng mật độ xương cột sống ở nam giới bị hội chứng chuyển hóa. Từ đó resveratrol chính là một phát hiện mới giúp phòng và điều trị bệnh loãng xương.

Theo các nhà khoa học ở Đan Mạch, thì resveratrol đã cho thấy những hiệu quả trong điều trị loãng xương ở người. Nghiên cứu cho thấy hợp chất này kích thích các tế bào hình thành xương trong cơ thể. Resveratrol trong rượu vang cũng có thể cũng là một lựa chọn điều trị hữu hiệu cho bệnh loãng xương.

resveratrol phat hien moi phong tranh loang xuong

Các nhà khoa học đánh giá mật độ khoáng xương cũng như sự hình thành và tái tạo xương, những người tham gia được kê đơn hoặc là liều 500 miligram resveratrol, liều 75 miligram resveratrol hoặc giả dược 2 lần/ngày trong thời gian 16 tuần. Các nghiên cứu tương tự chỉ ra rằng các thuộc tính kháng viêm của resveratrol có thể bảo vệ chống lại mất xương ở chuột.

Những nam giới dùng liều 500 miligram resveratrol 2 lần/ngày tăng mật độ xương tại cột sống thắt lưng lên 2,6% so với những người dùng giả dược. Nam giới trong nhóm dùng resveratrol liều cao cũng tăng mức độ chỉ dấu hình thành xương alkaline phosphatase (BAP) lên 16%. Hội chứng chuyển hóa, thường dẫn tới viêm cấp thấp gây mất xương, có liên quan tới sự phát triển của chứng loãng xương.

Với 4 tháng dùng resveratrol liều cao, các nhà khoa học đã cho thấy sự cải thiện đáng kể trong mật độ khoáng xương ở cột sống và mức độ chỉ dấu hình thành xương BAP tăng. Kết quả nghiên cứu là tin vui trong việc phòng tránh loãng xương.

Mách bạn

thuoc chong thoai hoa khop

Thoái hóa khớp, viêm khớp… căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Mách bạn sản phẩm chống thoái hóa khớp được sản xuất từ Mỹ đó là Arthri – Flex hiện nay được biết đến là sản phẩm hàng đầu trong việc phòng và chữa trị các bệnh lý thoái hóa khớp. Sản phẩm này được phát triển từ những nghiên cứu mới nhất tại Mỹ trong lĩnh vực xương khớp, đã có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng của Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *