Những thói quen cực kỳ có hại cho xương khớp

Hệ xương khớp là cơ quan giúp nâng đỡ cơ thể và giúp cơ thể có thể di chuyển, vận động được. Những chuyên gia về xương khớp khuyên tuyệt đối tránh những thói quen sau

Những thói quen cực kỳ có hại cho xương khớp

Ngồi xổm. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới thoái hóa khớp gối. Gánh nặng của cơ thể lên gối khi bạn chạy con số này sẽ là 4 lần và khi quỳ hoặc ngồi xổm thì con số vượt lên rất cao ở mức 8 lần.

Lời khuyên. Tránh tư thế ngồi xổm, nhất là với người lớn tuổi hay người bị béo phì. Nếu bắt buộc phải ngồi xổm thì cũng nên giảm thiểu thời gian ở mức ngắn nhất có thể, tốt nhất là không quá 20 phút để tránh áp lực quá lớn lên khớp gối.

thoi quen co hai cho xuong khơp

Đeo cặp, ba lô một dây. Thí quen này sẽ khiến vai xuất hiện tình trạng đau nhức, thậm chí là bị hiện tượng bên cao bên thấp. Do khi đeo ba lô hay cặp loại này, để tránh dây đeo tuột khỏi vai, thường con người sẽ có xu hướng nâng cao một bên vai nào đó hơn so với bên còn lại, và dung sức hướng vào bên trong. Lâu ngày có thể khiến cột sống bị cong lệch, với nữ giới còn xảy ra tình trạng hai bên ngực không đồng đều, đặc biệt là học sinh đang ở giai đoạn phát triển thì càng dễ bị ảnh hưởng hơn.

Lời khuyên: Tốt nhất nên đeo balo bằng 2 dây, vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe. Nếu bắt buộc phải đeo thì nên thường xuyên thay đổi lần lượt hai bên để giảm bớt chênh lệch cho xương khớp.

Cúi đầu chơi điện thoại. Khi bạn cúi thấp đầu nhìn chăm chú vào màn hình điện thoại hay máy tính bảng thì đốt sống cổ sẽ phải chịu trọng lượng lớn hơn của phần đầu, đồng thời bả vai cũng bị căng quá mức và cột sống lưng phải chịu gánh nặng lớn hơn.

Nếu duy trì thói quen này khoảng 5 năm thì toàn bộ cơ ở bả vai của bạn sẽ luôn trong tình trạng nhức mỏi, đau lưng và mắc các bệnh về cột sống, đốt sống cổ. Đa số những người làm việc nhiều trên máy tính cũng mắc phải tình trạng này

Lời khuyên. Việc cúi đầu xem điện thoại, máy tính bảng hay máy vi tính tốt nhất không nên kéo dài liên tục quá 15 phút. Duy trì cho màn hình và tia nhìn của mắt ngang nhau hoặc thấp hơn một chút thôi để tránh đầu phải cúi xuống quá thấp. không thu ngực và còng lưng.

Ngủ gục đầu trên bàn. Rất nhiều dân văn phòng mắc phải thói quen này. Do điều kiện hạn hẹp về thời gian, không gian, nhiều người chọn cách khoanh tay trên bàn làm việc và gục đầu vào đó để chợp mắt vài phút nghỉ trưa. Thói quen này vô cùng bất lợi cho việc duy trì độ cong sinh lý khỏe mạnh của đốt sống cổ. Với người đã mắc chứng đau lưng hay bệnh về đốt sống cổ thì càng kiểu ngủ này càng khiến cho bệnh trạng trầm trọng hơn.

Lời khuyên: Nghỉ trưa tốt nhất nên có chỗ đặt lưng cho thoải mái. Nếu điều kiện thực sự không cho phép, bạn có thể điều chỉnh chiếc ghế hơi ngã về sau, lót thêm tấm đệm sau lưng để thư giãn trong giờ nghỉ trưa.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop-430072

Giá: 700.000 VND

Thay đổi thói quen sống là một trong những điều cần phải làm để phòng và điều trị thoái hóa khớp, bên cạnh đó bệnh nhân nên kết hợp với việc sử dụng thuốc. Arthri-Flex là một loại thuốc tối ưu cho thoái hóa khớp hiện nay. Arthri-Flex giúp bổ sung dịch khớp, bôi trơn, giảm đau, phục hồi vùng khớp bị tổn thương, hư hại. Arthri-Flex là một bước ngoặt lớn cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp.

>>> Tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *