Những điều cần biết để chống lại cơn đau thoái hóa khớp gối

Đau khớp gối thường ở những người lớn tuổi, gây nhiều hạn chế trong vận động, sinh hoạt hàng ngày. Làm cách nào để đối phó với cơn đau khớp gối

Đau khớp gối có thể là biểu hiện của thoái hóa khớp, phản ánh sự lão hóa xương khớp, người gặp chấn thương, trật xương bánh chè, viêm bao hoạt dịch đầu gối… Cho dù là nguyên nhân nào đi nữa, đau khớp gối cũng làm hạn chế vận động, ảnh hưởng lớn tới trong sinh hoạt hàng ngày. Cảm giác đau nhức khiến người bệnh mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, chất lượng cuộc sống vì thế ngày càng đi xuống. Nghiêm trọng hơn là nguy cơ tàn phế vì bệnh.

Đối phó với cơn đau khớp gối

Không nghỉ ngơi quá nhiều: Khi mắc bất kỳ căn bệnh nào, bạn đều muốn có thời gian nghỉ ngơi. Điều này đúng với người mắc bệnh về xương khớp nếu như bạn đang trong cơn đau cấp. Tuy nhiên, khi bệnh đã ổn định thì việc nghỉ ngơi, không vận động có thể khiến các khớp xương của bạn yếu đi và làm trầm trọng hơn những cơn đau sau đó. Bởi vậy, nếu bị đau khớp gối, bạn nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn về một phương thức tập luyện an toàn và duy trì thực hiện.

Tránh không bị té ngã: Sự suy yếu của khớp xương kèm theo những cơn đau nhức có thể khiến bạn rất dễ bị té ngã khi đi lại. Do đó, bạn nên hạn chế nguy cơ này bằng cách đảm bảo trong nhà luôn đủ ánh sáng, bám lấy tay vịn khi leo cầu thang… và có thể nhờ tới sự trợ giúp từ những chiếc gậy, khung tập đi, nẹp đầu gối…

Đừng bỏ qua trọng lượng của bạn: Tình trạng thừa cân luôn rất nguy hiểm với những người bị đau khớp gối. Để giảm áp lực lên khớp gối, bạn nên giảm cân về mức trọng lượng lý tưởng. Bạn sẽ nhận thấy, chỉ một thay đổi nhỏ đã tạo nên sự khác biệt. Mỗi bước đi của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi giảm được 1kg.

Lựa chọn một đôi giày phù hợp: Các chuyên gia thường khuyến cáo, những người bị đau khớp gối nên sử dụng một miếng lót đệm trong giày để giảm căng thẳng lên đầu gối. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Châm cứu: Đây là một biện pháp điều trị theo y học cổ truyền giúp bạn giảm đau nhức hiệu quả. Nếu như bị cơn đau khớp gối tấn công, bạn có thể lựa chọn phương pháp này thay vì dùng thuốc giảm đau ngay lập tức.

Những cách trên góp phần cải thiện tình trạng đau khớp gối và “sống chung” với nó rất dễ dàng. Thậm chí, nếu thực hiện đúng cách và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, đôi lúc bạn sẽ quên mất mình đã từng bị đau khớp gối.

Thông tin bên lề

thoai hoa khop co chua duoc khong - sp

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

 Để điều trị thoái hóa khớp người bệnh cần một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống, cùng với đó bệnh nhân nên kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ. Arthri-Flex là một sản phẩm tối ưu cho điều trị bệnh thoái hóa khớp hiện nay.

Thông tin liên hệ:

  • Shop vuon-cuc-phuong-22
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *