Những cơn đau ở xương khớp bạn không thể coi thường

Những cơn đau ở xương khớp tiềm ẩn những nguy cơ bệnh nguy hiểm, cần phải điều trị sớm. Những cơn đau ở xương khớp bạn không thể coi thường

>>>  Bệnh thoái hóa khớp sau sinh

Bong gân mắt cá chân. Bong mắt cá chân thường gặp khi chơi thể thao. Khi gặp trường hợp này bạn nên điều trị bằng cách nghỉ ngơi, chườm đá và nằm kê chân cao. Nếu mắt cá bị đau, có thể là do bị viêm gân. Cho đến khi tình trạng đau chấm dứt, bạn cần tránh các bài tập nặng như bơi, đạp xe. Tuy nhiên, nếu không thể chịu được khi đứng lên và vận động chân bị tổn thương, bạn nên đến khám bác sĩ và chụp Xquang vì có thể đã bị gãy xương.

Đau phần giữa và trên lưng. Thường gặp khi nâng tạ quá nặng, hoặc sai kỹ thuật. Nên sử dụng tạ có trọng lượng phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn bị một cơn đau nhói hoặc khó thở, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Đó có thể là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm. Trong một số trường hợp, đau giữa xương bả vai thậm chí còn có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim.

nhung con dau khong the coi thuong

Đau vai. Khi nhấc một vật nặng lên cao, có thể bạn nghe thấy tiếng kêu rắc nhẹ từ vai, bạn có thể đã bị bong gân hoặc chấn thương cơ chóp xoay. Viêm khớp hoặc viêm bao hoạt dịch cũng có thể gây đau. Đối với những bong gân nhẹ, có thể chườm đá, tránh vận động mạnh có thể giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy vai như sắp rời ra hoặc có dấu hiệu sưng nghiêm trọng, bạn có thể đã bị một chấn thương nghiêm trọng khác và cần đi khám bác sĩ.

Đau khớp gối. Những âm thanh khó chịu mỗi khi ngồi xổm, leo cầu thang, về cơ bản là mỗi khi bạn cúi xuống là dấu hiệu bệnh ở khớp gối, bệnh ở khớp gối thường không xuất hiện đột ngột mà phát triển từ từ. Cần tránh các bài tập như bước khuỵu gối và ngồi xổm sâu để giảm đau.

Tuy nhiên, nếu nghe thấy một tiếng pốp bất ngờ lúc bị chấn thương, thấy sưng ở khớp hoặc cảm thấy lỏng lẻo khớp gối, hãy đi khám bác sĩ vì đó là dấu hiệu của tình trạng rách dây chằng hoặc sụn chêm.

Đau gân gót chân. Gân gót chân là gân lớn nhất trong cơ thể và kết nối bắp chân với gót chân. Nếu đau gần gót đi kèm với sưng và hạn chế vận động, bạn có thể đã bị viêm gân gót chân. Nghỉ ngơi, chườm đá sẽ làm giảm đau.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ khi đi bộ, đặc biệt là khi lên dốc, bạn có thể đã bị rách gân gót chân. Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Trường hợp này có thể cần phẫu thuật.

Đau thắt lưng. Thói quen ngồi nhiều khiến bạn dễ bị đau thắt lừng, nếu cơn đau nhẹ, bạn cần tránh những bài tập làm cho nó trở nên nghiêm trọng hơn như đi bộ leo dốc, tập aerobic và ép vai. Trường hợp này thường chỉ cần các phương pháp điều trị đơn giản như nghỉ ngơi, chườm đá hoặc kéo dãn.

Tuy nhiên, nếu cơn đau kèm với các triệu chứng thần kinh như tê, ngứa ran xuống chân bạn có thể đang bị thoát vị đĩa đệm gây áp lực lên rễ thần kinh. Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Đau hông. Các hoạt động lặp đi lặp lại có thể gây viêm bao hoạt dịch và đau bên ngoài khớp hông và bên trong hông có thể liên quan tới dây thần kinh hoặc là kết quả của bệnh cột sống thắt lưng.

Một triệu chứng đáng lo ngại với đau hông thường xuất hiện ở cả phụ nữ trẻ và phụ nữ tiền mãn kinh chạy đường dài. Các chuyên gia cho biết đau ở khu vực háng, gia tăng khi kết thúc đợt chạy có thể là dấu hiệu của gãy xương do căng thẳng, cần phải phẫu thuật và nên được kiểm tra ở khoa chỉnh hình.

Mách bạn

thuoc chua thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Với 10 thành phần thiết yếu, Arthri – Flex không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp, Arthri – Flex còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *