Những cách giúp khớp luôn khỏe mạnh

Người bệnh khớp phải chịu đau đớn thể xác cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt, bởi vậy phòng bệnh luôn là cách tốt nhất, những cách giúp khớp khỏe mạnh

>>> Điều trị thoái hóa khớp

Những cách giúp khớp luôn khỏe mạnh

Bảo vệ khớp. Đây là yếu tố rất quan trọng để bảo vệ khớp, bảo vệ khớp là làm gì?  Cần chú ý tới các dấu hiệu đau ở khớp, tránh các hoạt động tạo nhiều áp lực lên khớp hoặc gây đau khớp, chú ý đến cơ chế hoạt động của cơ thể, cân bằng giữa hoạt động và nghỉ ngơi, tránh vận động quá sức, tìm kiếm sự trợ giúp từ các dụng cụ hỗ trợ di chuyển như xe đẩy, gậy… khi cần thiết, duy trì thể trọng khỏe mạnh.

Vận động thường xuyên. Người mắc bệnh khớp thường ngại vận động vì sợ đau và làm hại khớp, thế nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Thói quen vận động có thể giúp tăng cường cơ bắp xung quanh các khớp, duy trì thể trọng khỏe mạnh cũng như giảm tình trạng cứng và đau khớp.

cach bao ve khop

Kiểm soát cân nặng. Tăng trọng lượng cơ thể gây áp lực lên các khớp, đặc biệt là các khớp chịu trách nhiệm nâng đỡ cơ thể như cột sống, hông, đầu gối… Các chuyên gia cho biết, cứ giảm 450g thể trọng, bạn có thể giảm 4 lần áp lực lên khớp gối trong mỗi bước di chuyển.

Tránh các kiểu vận động làm hại khớp. Các môn thể thao như thể dục nhịp điệu, đi bộ, chạy xe đạp và bơi lội được cho là không tạo áp lực nhiều lên các khớp. Để đạt hiệu quả, bạn cần tập luyện ít nhất 20 – 30 phút mỗi lần và 3 lần/tuần.

Tăng cường sức mạnh cơ bắp quanh khớp: Một trong những việc bạn cần làm để bảo vệ khớp là giúp các cơ bắp quanh khớp phát triển càng nhiều càng tốt. Để thực hiện điều này, bạn có thể luyện tập những bài tập có cường độ mạnh như nâng tạ, chạy bộ…

Tuy nhiên, cần chú ý không nên luyện tập quá sức vì có thể gây tổn thương khớp. Thông qua những bài tập rèn luyện cơ bắp thích hợp, bạn có thể giúp gia tăng sức khỏe các khớp và giảm đau khớp.

Ngừa viêm: Ngừa viêm là một phần quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng viêm khớp và cải thiện sức khỏe tổng thể của khớp. Một trong những phương pháp giúp ngừa viêm hiệu quả là tuân thủ chế độ ăn chống viêm, bao gồm các loại thực phẩm giúp giảm viêm và tránh các loại thực phẩm gây viêm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải rất hiệu quả trong việc giúp kiểm soát tình trạng viêm trong cơ thể.

Cung cấp vitamin D và canxi: Vitamin D và canxi là hai dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sức khỏe xương và khớp. Vitamin D có tác dụng giúp cơ thể hấp thu canxi để tăng cường độ rắn chắc của xương.

Bạn có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể thông qua việc tắm nắng, tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin D hoặc uống nguồn bổ sung. Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm máu để phát hiện liệu bạn có thiếu vitamin D hay không. Tình trạng thiếu hụt vitamin D và canxi có liên quan mạnh mẽ đến việc giảm mật độ xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Mách bạn

thuoc-chua-thoai-hoa-khop-430072

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex là sản phẩm của Mỹ có chất lượng cao, đây là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn bảo vệ khớp, ngăn ngừa bệnh khớp. Sản phẩm có chứa thành phần là 10 loại chất thiết yếu có tác dụng bôi trơn, giảm đau, bổ sung chất sụn giúp phục hồi, tái cấu trúc sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *