Những cách giúp bạn phòng tránh chứng đau lưng

Những thói quen ngồi lâu, ngồi không đúng tư thế, hay mang giày cao gót đều rất dễ dẫn tới chứng đau lưng. Chỉ cần loại bỏ những điều này sẽ giúp bạn phòng tránh chứng đau lưng hiệu quả

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp

Ngồi đúng tư thế. Tư thế ngồi rất quan trọng, bạn cần có một chiếc ghế văn phòng được thiết kế thoải mái cho người ngồi để phần lưng được trở lại với dáng cong chữ S chứ không phải là chữ C. Hãy chắc chắn để bạn ngồi đúng tư thế với với phần lưng tựa vào ghế (nếu không được hãy sử dụng một chiếc gối dựa) và hai bàn chân đặt trên sàn nhà. Mỗi nửa giờ, đứng dậy và đi bộ xung quanh trong vài giây để giãn gân cốt và giải phóng sự căng thẳng, đè nén khỏi lưng.

Tập đứng thẳng. Hãy cố gắng đứng sao cho các bộ phận đầu, vai, hông, đầu gối tạo thành một đường thẳng tương đối, không bị nhô về phía trước. Sẽ khá khó để bạn thực hiện điều này nên bạn có thể tập dần bằng cách đứng dựa lưng vào tường sao cho đầu, hai vai, lưng, mông hai gót chân đều chạm tường. Bạn nên giữ thói quen này mỗi ngày để cải thiện dáng người.

tap dung thang

Mang giày đế mềm. Nếu giày của bạn không có hoặc chỉ có lớp đệm mỏng, mỗi khi bàn chân bước đi trên nền đất cứng khiến cho xương khớp và cơ bắp ở phần lưng dưới bị chấn động mạnh. Điều này đúng cả với giày bệt cũng như giày cao gót. Do đó, hãy lựa chọn những đôi giày với đế đệm dày, chắc, hoặc mua một miếng lót chèn vào đó để bảo vệ cơ xương và tránh tổn thương cho chân.

Không hút thuốc. Nhiều nghiên cứu đã chi ra rằng những người hút thuốc bị đau lưng nhiều hơn những người không hút thuốc. Một trong những lý do có thể là vì hút thuốc làm giảm lưu lượng máu đến cột sống, gây ra đau lưng.

Tăng cường ăn những loại rau lá xanh đậm. Bạn đã biết rằng canxi là chìa khóa cho xương chắc khỏe, nhưng các nhà nghiên cứu Nhật Bản còn xác định được thêm một dưỡng chất mà bộ xương cần, đó là vitamin K. Người ta tin rằng các vitamin này, được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh, rau bina và các loại rau lá xanh đậm khác, giúp huy động canxi trong xương, làm cho chúng trở nên chắc chắn hơn. Xương khớp càng khỏe mạnh thì cơ thể càng dẻo dai và hạn chế các nguy cơ chấn thương có thể gây ra bệnh đau lưng.

Học cách nâng các vật nặng. Điều này sẽ giúp tránh được những tổn thương và tai nạn không đáng có cho cột sống và cơ bắp của bạn. Trước tiên, hãy nghiêng vật đó sang một bên, hơi uốn cong một bên gối và mở rộng chân còn lại ra phía sau, từ từ nhấc vật năng lên, có thể sử dụng một chiếc ghế hoặc bàn để hỗ trợ thêm.

Ngủ đúng tư thế. Một chiếc giường cứng chưa hẳn là đã tốt cho lưng của bạn. Một nghiên cứu gần đây về cột sống cho thấy những người ngủ trên chiếc giường mềm mại sẽ ít thấy đau lưng hơn là những người phải qua đêm trên một chiếc giường cứng ngắc.

Đi ngủ với hai hoặc ba chiếc gối dưới cổ hoặc một chiếc gối quá cao có thể khiến cột sống của bạn bị tổn thương và cơ bắp trở nên căng thẳng. Do đó, hãy chọn những chiếc gối vừa tầm đủ để ngủ ngon mà vẫn không phải lo về nguy cơ đau lưng.

Thông tin cần biết

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người cao tuổi, xuất hiện sau khoảng 30 tuổi và phổ biến sau 50 tuổi. Arthri Flex một sản phẩm của Hoa kỳ được FDA cấp phép với thành phần chứa 10 chất tốt cho sụn và dịch khớp, là sản phẩm cần thiết với bệnh nhân thoái hoá khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *