Những cách đơn giản giúp bạn phòng tránh loãng xương

Khả năng hấp thu canxi giảm dần theo tuổi tác, bởi vậy nguy cơ loãng xương cũng tăng theo thời gian, những cách đơn giản sau giúp bạn tránh loãng xương

>>> Thoái hóa khớp có đi bộ được không

Hiện tượng loãng xương là hàm lượng canxi trong xương giảm khiến xương xốp, dễ bị gãy…Khả năng hấp thụ canxi ở người lớn tuổi thấp hơn, do vậy người lớn tuổi cần phải bổ sung canxi mỗi ngày.

Chế độ ăn giàu canxi. Những thực phẩm như trứng và sữa là loại thức ăn chứa nhiều canxi, trong khẩu phần ăn nên có 100g thịt hoặc cá, mỗi ngày nên uống 200ml sữa tươi hoặc 2 hộp sữa chua. Các loại đậu hay các loại rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi.

bi quyet giup ban tranh loang xuong

Uống bổ sung canxi. Hầu hết người lớn từ 19-50 năm tuổi cần 1.000 milligram mỗi ngày thông qua chế độ ăn uống của họ hoặc thực phẩm chức năng.Hơn 50 tuổi nên tăng đến 1.200mg.Nhưng thực chất, bạn chỉ hấp thụ được khoảng 40% canxi trên thực phẩm. Vì vậy, bạn cần uống bổ sung canxi 2 lần/ngày thay vì uống nhiều trong 1 lúc vì cơ thể của bạn chỉ có thể hấp thụ khoảng 400mg tại một thời điểm.

Tắm nắng. Vitamin D là một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, chỉ cần 15 phút tắm nắng mỗi ngày với cánh tay và chân sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.Tuy nhiên, bạn nên tắm nắng trước 8 giờ sáng và sử dụng kem chống nắng.

Liệu pháp hormone thay thế. Liệu pháp hormone thay thế là một phương pháp phòng chống loãng xương hoặc dùng để giữ cho tình trạng của xương chắc khỏe.

Hạn chế bia rượu. Bia rượu tác động trực tiếp vào khối lượng xương thấp và giảm hình thành xương, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tế bào tạo xương, có thể ngăn chặn sự hình thành xương mới. Rượu cũng sẽ khiến quá trình chữa bệnh gãy xương kéo dài.

Hạn chế muối. Ăn nhiều muối khiến hàm lượng Natri trong cơ thể cao, làm ảnh hưởng tới lượng canxi trong cơ thể.

Tập thể dục. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ nhảy dây khoảng 300 lần mỗi tuần tăng được khối xương hông khoảng 2,8%.  Những môn thể dục khác giúp xây dựng và củng cố xương gồm đẩy tạ và những hoạt động tác động đến xương cao như đi bộ, aerobic. Sức ép đặt lên cơ trong các môn thể dục này giúp củng cố và kích thích xương phát triển.

Cai thuốc lá. Các nghiên cứu gần đây cho thấy những hệ lụy của việc sử dụng thuốc lá làm giảm mật độ xương. Thêm vào đó, hút thuốc sẽ làm tăng nguy cơ vết rạn, nứt của xương.

Thông tin bên lề

Thoai hoa khop co di bo duoc khong

Giá: 700.000 VND

Viên uống chống thoái hóa khớp Arthri – Flex được các nhà khoa học của Mỹ nghiên cứu thành công, giúp phục hồi cả sụn khớp lẫn dịch khớp chính là giải pháp hoàn hảo cho các bệnh nhân thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *