Nhận biết bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một trong những bệnh khớp thường gặp, bệnh này có ảnh hưởng tới rất nhiều cơ quan trong cơ thể

Bệnh viêm khớp gây đau đớn vùng khớp kèm theo những triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, sốt, viêm phổi, viêm mạch máu, nổi nốt thấp trên da, khô miệng, suy giảm thị lực…

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn điển hình. Có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công chính các tế bào khỏe mạnh như mô, khớp, các cơ quan và nhận diện chúng giống như một tác nhân xâm nhập từ bên ngoài.

Tại Mỹ, khoảng 1,5 triệu người bị viêm khớp dạng thấp, trong đó tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh cao gấp 3 lần đàn ông. Mặc dù có nhiều nghiên cứu, nhưng người ta không tìm ra được nguyên nhân cụ thể nào gây viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp thường gặp ở phụ nữ hơn ở nam giới, bệnh thường có xu hướng ảnh hưởng đến những khớp đối xứng nhau ở cả 2 bên, mặc dù có thể không phải cùng một thời điểm. Ví dụ, viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng lên cả 2 bàn tay, 2 chân hoặc 2 khuỷu tay.

Viêm khớp dạng thấp cũng có thể ảnh hưởng đến các phần khác của cơ thể ngoài khớp, chẳng hạn như da, các dây thần kinh, gân, cơ, mắt, tim, thận và phổi. Cùng với đó là các biểu hiện toàn thân như sốt nhẹ, kém ăn, rối loạn thần kinh thực vật khiến bệnh nhân mệt mỏi, xanh xao, gầy sút…

Với phương pháp xét nghiệm máu có thể giúp loại trừ viêm khớp dạng thấp, còn chụp X-quang nhằm đánh giá được mức độ tổn thương khớp. Bệnh này có liên quan tới yếu tố di truyền do đó, nếu một thành viên trong gia đình bị thoái hóa khớp hoặc viêm khớp dạng thấp cần phải hết sức lưu ý.

Mách bạn

thuoc-chua-thoai-hoa-khop-430072

Giá: 700.000 VND

Với những bệnh ở khớp, hướng điều trị thường là lâu dài, bởi thế xu hướng được nhiều người lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài. Một sản phẩm tiêu biểu đó là Arthri Flex, sản phẩm chữa bệnh khớp được nhập khẩu từ Mỹ với thành phần từ tự nhiên, giúp bôi trơn, bổ sung dịch khớp, chống viêm, giảm đau nhức khớp, tăng cường hồi phục vận động khớp, hỗ trợ điều trị và cải thiện triệu chứng, biến chứng do viêm khớp dạng thấp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *