Nguyên nhân gây đau nhức khớp gối thường xuyên?

Khớp gối là vùng khớp dễ bị tổn thương và mắc bệnh nhất, tìm hiểu một số nguyên nhân gây đau nhức khớp gối thường xuyên

>>> Giảm đau khớp xương mãn tính

Khớp gối là một vùng khớp phải hoạt động nhiều nhất ở cơ thể, nó phải chịu đựng trọng lượng của cơ thể do vậy mà nó dễ bị tổn thương nhất.

Triệu chứng đau, nhức, mỏi khớp có thể do nhiều bệnh khác nhau của khớp như chấn thương, viêm, thoái hóa, bệnh mạch máu hoặc nguy hiểm hơn là các bệnh u ác tính khớp gối. Nếu tình trạng đau nhức khi xảy ra khi cử động và giảm đi khi nghỉ ngơi, thì đây là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp hoặc đau sau chấn thương.

Đôi khi có thể nghe thấy tiếng lạo xạo, lắc rắc gặp trong bệnh thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp nó có thể chèn ép thần kinh gây nên triệu chứng tê chân. Trường hợp đau khớp gối liên tục ngay kể cả lúc nghỉ ngơi, tăng nhiều về đêm hoặc sáng sớm thì đây là triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Ở lứa tuổi trẻ nếu chỉ đau khớp gối đơn thuần, không có điểm đau cố định và không kèm theo tình trạng viêm khớp thì cần phải lưu ý đến nguyên nhân đau do chấn thương như căng kéo khớp gối mạnh khi tập thể dục… hoặc do khớp luôn ở một tư thế cố định quá lâu.

Có thể cải thiện tình trang đau khớp gối bằng phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, chườm, thay đổi chế độ vận động nhẹ nhàng, hợp lý, chế độ ăn giàu canxi, vitamin,… Nếu cảm thấy không đỡ bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp.

Biện pháp phòng tránh đau nhức mỏi khớp gối: Tránh để không bị căng khớp gối khi vận động, chạy nhảy. Hãy khởi động khớp gối trước khi tập thể dục. Giữ đầu gối ấm vì gân và dây chằng dễ bị tổn thương khi gặp lạnh. Cố gắng kiểm soát cân nặng vì thừa cân, béo phì sẽ tăng áp lực lên khớp gối. Khi đi bộ hoặc chạy trên nền cứng thì nên mang giày. Đeo đai bảo vệ đầu gối.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop-430072

Giá: 700.000 VND

Sản phẩm Arthri FLex với thành phần chứa 10 chất thiết yếu có tác dụng phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch bôi trơn khớp giúp giảm đau nhức và đem lại hiệu quả cho bệnh nhân thoái hoá khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *