Người trẻ bị đau lưng: Tác hại của ngồi nhiều

Ngồi nhiều là một trong những nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ tuổi. Đây cũng là lời cảnh báo dành cho các bạn trẻ có lối sống lười vận động

Một nghiên cứu tại Anh vừa qua cho biết có tới 2/5 dân số nước này đang phải chịu đựng chứng đau lưng và đây cũng là một trong 5 chứng bệnh phổ biến tại đất nước này, bên cạnh cảm lạnh, nhức đầu, đau họng và ho.

Sau khi tìm hiểu các nhà khoa học nhận định so với người trong độ tuổi về hưu thì người trẻ tuổi cũng đang phải chịu đựng những cơn đau tương tự. Cụ thể: 34% người trong độ tuổi từ 16-24 mắc chứng đau lưng, trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh này ở người trên 65 tuổi là 38%.

Việc tiêu tốn quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình ti-vi hoặc máy tính khiến cơ bắp của chúng ta yếu đi và lâu dần sẽ dẫn tới đau lưng. Hơn nữa, nhiều người trẻ tuổi tại Anh lại duy trì lối sống ít vận động, không tập thể thao, cũng góp phần tạo điều kiện cho chứng bệnh này phát triển mạnh. Thực tế, đau lưng đang trở thành một vấn đề “nóng” tại Anh, nó cũng là lý do phổ biến trong các đơn xin nghỉ ốm ở giới công chức nước này.

Nghiên cứu này chính là lời cảnh báo về hậu quả của lối sống ít vận động tới sức khỏe, mà cụ thể ở đây là chứng bệnh đau lưng. Do đó, những người trẻ tuổi thay vì tiêu tốn quá nhiều thời gian với màn hình máy tính, ti-vi thì hãy tích cực vận động hơn trước khi chứng bệnh đau lưng “gõ cửa”.

Ở nước ta cũng có rất nhiều trường hợp người trẻ tuổi bị đau lưng. Việc phòng và điều trị bệnh sao cho hiệu quả mà an toàn với sức khỏe là mối quan tâm của đông đảo người dân.

Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe đúng cách bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học ngay khi còn trẻ nhé.

Thông tin bên lề

Thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Athri Flex là sản phẩm nổi bật tác dụng của nó đối với bệnh thoái hóa khớp được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học. Với thành phần hoàn toàn từ tự nhiên Athri Flex chính là giải pháp lâu dài giúp giảm đau nhức, nhờ khả năng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Thông tin liên hệ:

  • Shop vuon-cuc-phuong-22
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *