Nên quan tâm chăm sóc khớp khi chuyển mùa

Giai đoạn chuyển mùa chính là một trong những thời điểm mà người bệnh khớp bị hành hạ nhiều nhất, chính vì vậy nên quan tâm chăm sóc khớp khi chuyển mùa kể cả đối với người bình thường

>>> Thoái hóa khớp có đi bộ được không?

Có thể bạn  đã biết vào thời điểm chuyển mùa là lúc các cơn đau khớp khởi phát dữ dội và hành hạ người bệnh. Bất kỳ sự thay đổi nào của thời tiết như nóng lạnh thất thường, lúc khô hanh, khi ẩm ướt cũng khiến các khớp đau nhức, sưng đỏ, tê mỏi, khó cử động hơn, thể hiện rõ nhất là ở khớp gối, ngón tay, ngón chân, hông, vai và cổ.

Bệnh đau khớp liên quan đến thời tiết thường thấy ở các bệnh nhân thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp. Đó là những bệnh mãn tính, phải chữa trị cả đời, vì vậy, người bệnh cần điều trị sớm và đúng phương pháp.

cham soc khop khi chuyen mua

Những thống kê cho thấy, bệnh thoái hóa khớp chiếm tỷ lệ 20% dân số bị bệnh xương khớp trên thế giới. Ở Mỹ, 80% bệnh nhân trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp; ở Pháp, thoái hóa khớp chiếm 28% số bệnh về xương khớp. Riêng ở Việt Nam, bệnh khớp tiếp tục có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây do tuổi thọ tăng lên, các yếu tố môi trường, thời tiết thất thường… tác động đến cuộc sống của người bệnh.

Các triệu chứng bệnh khớp phổ biến thường xảy ra từng đợt nhưng nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng, về lâu dài sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng trực tiếp đến lao động và sinh hoạt hàng ngày. Nghiêm trọng hơn, khi sụn khớp hư tổn nặng, các đầu xương lồi ra chạm vào nhau, chèn ép dây thần kinh và bệnh nhân đối mặt với nguy cơ tàn phế.

Phần lớn các bệnh nhân âm thầm chịu đựng để vượt qua những cơn đau, hoặc tự chữa trị tại nhà bằng việc chườm nóng, uống thuốc nam, lạm dụng thuốc giảm đau… làm bệnh ngày càng nặng hơn và có thể gặp các tác dụng phụ nguy hiểm.

Nên chăm sóc xương khớp ngay bây giờ, nhất là giai đoạn chuyện mùa, phòng tránh những bệnh liên quan tới thoái hóa khớp, viêm khớp, gout…

Thông tin hữu ích

thuoc tri thoai hoa khop

Lớp sụn ở các khớp cần phải có nhờn trơn nhất định để đảm bảo xương cử động bình thường. Arthri-Flex là một sản phẩm chống thoái hóa khớp, là một giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân viêm đau, thoái hóa ở khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *