Một số động tác giúp phòng và điều trị đau thắt lưng

Với những bài tập đơn giản, người bênh có thể áp dụng và tập luyện ngay tại nhà giúp phòng và hỗ trợ điều trị chứng đau thắt lưng

>>> Thoái hóa khớp ở người trẻ

Dưới đây là những bài tập được các chuyên gia chia sẻ giúp bạn phòng và hỗ trợ điều trị đau thắt lưng:

Bài tập 1: Bệnh nhân nằm ngửa hai đầu gối co, hai tay ôm lấy hai đầu gối rồi kéo mạnh lên đồng thời nâng cằm lên cho chạm đầu gối. Giữ tư thế này 15 giây rồi nằm dài ra để nghỉ hoặc hai tay vẫn giữ tư thế ôm gối rồi bật người ngồi dậy. Động tác này nhằm làm giãn nhóm cơ duỗi lưng dưới.

Bài tập 2: Bệnh nhân nằm ngửa hai đầu gối hơi cong và hai chân được cố định, bật người ngồi dậy và với tay tới ngón chân. Động tác này làm mạnh cơ bụng và giãn cơ duỗi đau thắt lưng.

Bài tập 3: Bệnh nhân một chân phía trước gấp, một chân phía sau duỗi, hai tay chống xuống đất ở phía trước, rồi ép chậu hông xuống. Động tác này nhằm làm giãn nhóm cơ gấp hông (cơ thắt lưng chậu) mà không làm tăng độ ưỡn của cột sống.

Bài tập 4: Bệnh nhân nằm ngửa, co hai chân vuông góc, hai tay duỗi xuôi thân người, đồng thời nhấc mông lên khỏi mặt giường điều trị. Tiến hành xoay khung chậu về 2 phía để làm thắt lưng thẳng hơn. Động tác này nhằm làm mạnh cơ bụng và cơ mông, làm giãn cơ gấp khớp hông.

Bài tập 5: Bệnh nhân ngồi xổm và đầu cúi, hai bàn chân đặt cách nhau 30cm, tay để thẳng hướng về phía sàn nhà và ở giữa hai gối. Động tác này nhằm làm giãn nhóm co duỗi thắt lưng. Trong mỗi lần tập, mỗi động tác trên được tiến hành 5 – 10 lần tùy sức chịu đựng.

Bài tập 6: Bệnh nhân ngồi, duỗi thẳng hai gối, đưa tay thẳng ra tới ngón chân. Bài tập này nhằm làm giãn khối cơ duỗi lưng và cơ tứ đầu đùi.

Mách bạn

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Độ tuổi mắc chứng thoái hóa khớp đang trẻ hóa, hãy chủ động phòng ngừa thoái hóa khớp ngay khi bạn còn trẻ. Và sản phẩm Arthri – Flex chính là giải pháp cho bạn, Arthri Flex với những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, đặc biệt hiệu qua trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *