Một số dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở dân văn phòng, có xu hướng tăng nhanh gần đây, một số dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hoá cột sống cổ là bệnh, hiện nay có khá nhiều người làm việc văn phòng mắc chứng bệnh này, ngay cả khi còn trẻ. Trong đó có tới trên 50% không có biểu hiện triệu chứng. Một số biểu hiện mà bệnh nhân cần đến khám như là đau cột sống cổ, làm hạn chế vận động cột sống cổ, do hiện tượng ép rễ thần kinh trong lỗ liên hợp của các đốt sống.

Các dấu hiệu phối hợp như dị cảm cánh tay, cẳng tay và đến tận bàn tay. Đôi khi biểu hiện đau đầu không thể chịu được, ngoài ra có thể chóng mặt. Đau thần kinh cánh tay rất dữ dội, đau ở cột sống cổ và vai, đau lan xuống cánh tay, đau mặt ngoài cánh tay, đau lan đến khuỷu và có thể đến ngón cái, ngón trỏ. Đau dai dẳng và nghỉ không thuyên giảm.

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ thường do chèn ép rễ thần kinh do gai xương nhô vào trong lỗ liên hợp hoặc do thoát vị đĩa đệm gây ra, thường do rễ của cổ 5 (C5), C6, C7, C8.

Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh, mục tiêu gần nhất là cần làm giảm đau, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Người bệnh nên nằm ngủ trên giường phẳng, không gối đầu cao và không sử dụng gối dài, tránh mang vác nặng và ngồi lâu. Đối với thể đau quá mức, bệnh nhân nên nằm bệnh viện và có thể sử dụng liệu pháp corticoid tĩnh mạch. Việc xoa bóp vùng cơ cổ kết hợp tia hồng ngoại, chạy sóng ngắn,… ở dợt đau của thoái hoá cột sống cổ cũng có tác dụng khả quan. Lưu ý rằng việc điều trị thoái hoá cột sống cổ nhất thiết phải có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định thuốc ứng với từng trường hợp, từng người bệnh cụ thể.

Thông tin bên lề

Giá bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex chứa những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, là giải pháp hàng đầu cho việc phòng và hỗ trợ điều trị hóa hóa khớp, Arthri Flex là sự lựa chọn lâu dài và hiệu quả cho người mắc bệnh khớp.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *