Mỗi ngày tập nhảy 20 lần tăng sức mạnh cho xương khớp

Hãy  chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, với bài tập nhảy 20 lần mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe cho xương khớp, vừa tăng cường miễn dịch, chống lão hóa

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp mua ở đâu

Thoái hóa khớp là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Hãy phòng ngừa bệnh này ngay khi còn trẻ, bài tập nhảy khoảng 20 lần một ngày giúp tăng sức mạnh cho xương khớp.

Một nghiên cứ ở hàng trăm phụ nữ tiền mãn kinh, ở độ tuổi từ 25 đến 50, đã tăng 0,5 mật độ khoáng xương ở xương hông của họ sau 4 tháng chỉ bằng cách nhảy 20 cái chia thành 2 lượt mỗi ngày và có những quãng nghỉ ngắn (30 giây) giữa mỗi bước nhảy.

Những người tham gia nghiên cứu này đã bị mất khoảng 1,3% trọng lượng xương của họ trước đó. Những người phụ nữ này phải thực hiện những bước nhảy cao nhất mà họ có thể làm trên sàn nhà. Không có giày dép, miếng đệm hoặc bất cứ thứ gì được sử dụng để hỗ trợ.

bai tap tang suc manh cho xuong khop

Ý nghĩa của nghiên cứu cho thấy mặc dù mật độ xương tăng nhanh nhất trong thời kỳ dậy thì, quá trình này dần chậm lại theo thời gian. Lượng xương đạt đến đỉnh điểm ở độ tuổi khoảng 25 và sau đó giảm dần. Năm đến 7 năm sau khi mãn kinh, phụ nữ có thể mất đến 20% mật độ xương và thậm chí còn có thể nhiều hơn. Không may là, khi chúng ta già đi chúng ta càng ít có khả năng thực hiện các hoạt động có tính tác động cao và phát triển xương. Nghiên cứu mới này đã chỉ ra một cách khá đơn giản để giữ choxương khớp chắc khỏe trong suốt cuộc đời.

Phụ nữ phải thực hiện các động tác nhảy hàng ngày để có thể đạt được lợi ích. Ngoài ra, hãy nhớ: phụ nữ càng lớn tuổi thì vấn đề cải thiện mật độ xương càng trở nên khó khăn hơn. Lưu ý rằng nghiên cứu trên không bao gồm các phụ nữ bị loãng xương.và nhảy cao có thể không được khuyến khích trong những trường hợp này.

Với bài tập này bạn nên tập nhảy 10 lần trong một lượt và thực hiện hai lượt mỗi ngày, ngay cả khi bạn vẫn thường xuyên tập đi bộ hay chạy bộ. Đi bộ và chạy bộ ít có ảnh hưởng đến mật độ xương vì sức ép lên xương lặp đi lặp lại. Nếu đã từng là người lười vận động, bạn vẫn có thể tập luyện để lấy lại sức mạnh của xương. Tuy nhiên, càng bắt đầu những vận động này sớm thì xương khớp của bạn càng được hưởng lợi nhiều hơn.

Thông tin hữu ích

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Thoái hóa khớp gây ra những cơn đau dữ dội ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Arthri Flex sẽ thực sự góp phần vào sự tăng trưởng của mô liên kết. Arthri-Flex cũng được biết đến có chứa chiết xuất hạt nho boswellia đã được kết hợp trong một số những câu chuyện kể với việc giảm đau nhức của các khớp xương.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *