Làm gì để phòng đau nhức khớp khi chuyển mùa

Giai đoạn chuyển mùa, nhất là vào mùa lạnh người bị đau nhức khớp thường xuyên bị hành hạ, nên làm gì để phòng đau nhức khớp khi chuyển mùa

>>> Thoái hóa khớp uống thuốc gì

Mùa lạnh thật sự là giai đoạn khủng khiếp đối với người bị đau nhức xương khớp, do vậy người cao tuổi nên khám chuyên khoa khớp để xác định nguyên nhân và được chữa trị kịp thời, một mặt để hạn chế hoặc hết đau nhức xương khớp, mặt khác để đề phòng thoái hóa khớp.

phong ngua dau nhuc khop khi chuyen mua

Tuyệt đối không tự chẩn đoán bệnh và tự mua điều trị, bởi vì, thuốc điều trị viêm, giảm đau, thoái hóa khớp có nhiều tác dụng phụ mà người dùng cần được bác sĩ kê đơn và tư vấn.

Để phòng ngừa đau nhức khớp trong mùa lạnh cần giữ ấm cơ thể mình, đặc biệt lưu ý các khớp, mặc đủ ấm, cổ quàng khăn ấm, tay đi găng, chân đi tất. Khi ra khỏi nhà cần mặc ấm hơn không để cảm lạnh. Khi có dấu hiệu đau, nhức khớp, tê, mỏi xảy ra, nhất là khi ngủ dậy, cố gắng làm nóng vùng xung quanh vị trí đau nhức bằng cách cạo gió, thoa bóp dầu. Mục đích là làm nóng vùng xunh quanh đó để cho các mạch máu giãn ra, máu đi đến được dễ dàng để nuôi các khớp.

Về mặt dinh dưỡng, người cao tuổi nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh béo phì, thừa cân và đầy đủ các vi chất cần thiết. Hàng ngày nên vận động nhẹ nhàng các khớp gối, cổ chân, bàn tay, ngón tay, nhất là lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa khớp. Cần bổ sung canxi và vitamin D theo đơn của bác sĩ khám bệnh.

Thông tin bên lề

Thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Arthri-Flex có tác dụng mạnh trong việc tái cấu trúc sụn khớp, tăng cường lượng lớn dịch khớp. Bởi vậy, Arthri – Flex không những giúp giảm đau nhanh mà còn ngăn ngừa tình trạng thoái hóa khớp, bảo vệ các khớp một cách mạnh mẽ.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *