Hiệu quả kéo dài tuổi thọ tùy vào mức độ vận động

Duy trì thói quen vận động mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ, thế nhưng mức độ hiệu quả còn tùy thuộc vào mức độ vận động

>>> Điều trị thoái hóa khớp

Từ lâu các chuyên gia khuyên bạn nên vận động mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích, thế nhưng lợi ích hay tác hại thì còn phụ thuộc vào mức độ vận động.

Các chuyên gia tại Đại học Harvard đã thu thập dữ liệu về thói quen tập luyện của hơn 661.000 người trưởng thành, ở độ tuổi trung niên. Họ đã phân loại theo mức độ tập luyện thể thao trong tuần, từ nhóm người không quan tâm đến chuyện tập thể dục đến nhóm siêng năng nhất, gấp 10 lần so với liều lượng thông thường, tức 25 giờ hoặc hơn, tiếp đó họ so sánh dữ liệu tử vong thu thập trong 14 năm của nhóm này.

Kết quả cho thấy nhóm không tập luyện thể chất đối mặt với nguy cơ chết sớm cao nhất, với những người có tập luyện chút đỉnh, có nghĩa là không đến mức độ như đề xuất nhưng cũng có vận động, đáng ngạc nhiên là nguy cơ tử vong sớm giảm đến 20%. Những người đáp ứng chính xác lời khuyên của giới chuyên gia, hoàn thành chỉ tiêu 150 phút/tuần với các bài tập nhẹ nhàng, khỏe và sống lâu hơn, giảm nguy cơ tử vong đến 31% trong giai đoạn 14 năm so với nhóm không bao giờ tập luyện.

Thật bất ngờ, nhóm có lợi nhất lại đến từ những người vận động vượt xa mức đề xuất của các chuyên gia y tế, tương đương với hơn 1 giờ/ngày, hầu hết là đi bộ. Đối với những người này, nguy cơ giảm nhiều nhất so với nhóm không vận động, đến 39%. Và mức giảm này ngừng lại ở đó dù một số ít người tập luyện gấp 10 lần so với mức thông thường.

Thông tin bên lề

Thoái hóa khớp

Giá: 890.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm chống thoái hóa khớp của Mỹ, đóng gói là 60 viên/hộp. Tác dụng chính của viên khớp Arthri- Flex là giúp phục hồi đồng thời sụn khớp và dịch khớp, giúp tái cấu trúc sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Thành phần của Arthri Flex đều lấy từ tự nhiên nên không gây tác dụng phụ.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *