Đối tượng nào dễ bị thoái hóa khớp gối

Khớp gối là vùng khớp dễ bị thoái hóa nhất, hầu hết trường hợp thoái hóa khớp xảy ra ở gối, cổ, lưng…Đối tượng nào dễ bị thoái hóa khớp gối?

>>> Thức ăn cho người thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp gối là 1 trong 3 loại thoái hóa thường gặp nhất cùng với thoái hóa cột sống ở cổ và thắt lưng, có trên 12% số người trên 60 tuổi và trên 6% số người lớn từ trên 30 tuổi bị thoái hóa khớp gối.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do sự kết hợp của nhiều yếu tố, tác động qua lại lẫn nhau như: Tác động bất lợi của thời tiết làm tắc trở kinh lạc gây đau và sưng khớp.

Người lớn tuổi có chức năng của gan, thận suy giảm cùng với thói quen sinh hoạt không đúng cách như: vận động quá mức, không đúng tư thế gây sang chấn ở khớp gối, ăn uống thiếu chất gây kém nuôi dưỡng, hoặc thừa cân – mập phì gây tăng áp lực đè nén lên khớp gối.

Người thoái hóa khớp gối cần hạn chế đứng lâu, đi bộ nhiều, trong đợt đau cấp tính cần được nghỉ nghơi. Những động tác thể dục phù hợp là bơi và đạp xe đạp, thời gian trung bình 30 phút/ngày. Cần có chế độ ăn uống giàu canxi và khoáng chất; kiểm soát cân nặng. Đây là những điều cần thiết giúp phòng ngừa, điều trị và chống tái phát ở những người bệnh thoái hóa khớp gối.

Thông tin bên lề

thoai hoa khop - sp

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm rất nổi bật trong điều trị thoái hóa khớp, sản phẩm được xem như giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *