Đối tượng dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

Theo thời gian, cơ thể bị lão hóa, những bệnh như viêm khớp, thoái hóa khớp rất thường gặp. Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở đối tượng nào?

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp mua ở đâu?

Đối tượng dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Những người phải thường xuyên có nhiều động tác ở vùng đầu, cổ, đòi hỏi cúi, ngửa nhiều, người mang vác nặng…rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra tuổi tác cũng là yếu tố liên quan tới bệnh này.

doi tuong de bi thoai hoa dot song co

Bênh cạnh đó những người làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính ở một tư thế trong thời gian dài cũng có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ. Những người có người thân từng mắc thoái hóa đốt sống cổ cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Những người thường xuyên hút thuốc lá, phụ nữ sau mãn kinh, người dùng thuốc kháng viêm thuộc nhóm corticoid kéo dài,… có tỷ lệ bị thoái hóa cột sống cổ nhiều hơn người bình thường.

Đốt sống cổ là một trong những cơ quan đóng nhiều vai trò trong cơ thể, do đó thoái hóa đốt sống gây những hệ lụy khó lường. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ trong giai đoạn đầu là rất khó vì bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Biểu hiện thường gặp nhất là đau mỏi vùng cổ-vai rồi đau vùng cổ-gáy. Cơn đau tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi, sau đó lan từ gáy tới tai, cổ, bả vai, cánh tay, gây sai lệch tư thế của cổ (vẹo cổ, sái cổ), nhức đầu, làm hạn chế vận động. Nguy hiểm hơn, những tổn thương do thoái hóa đốt sống cổ khó phục hồi sẽ gây liệt, teo cơ, mất vận động.

Trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tùy theo mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp như: vật lý trị liệu hay dùng thuốc. Trong trường hợp điều trị thông thường không còn tác dụng hoặc bệnh nhân bị teo cơ, có triệu chứng chèn ép tủy sống thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Mách bạn

thuốc chữa thoái hóa khớp

Bất kể nằm ở vị trí nào, thì thoái hóa khớp, đốt sống đều gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Mách bạn sản phẩm Arthri – Flex hiện nay là một loại thuốc ưu việt đến từ Mỹ với những tác dụng đáng kể trong việc điều trị thoái hóa khớp. Vậy ta có thể mua được sản phẩm này ở đâu? Đầu tiên bạn có thể truy cập vào website thoaihoakhop.info để đặt hàng trực tuyến hoặc gọi vào hotline để được tư vấn và đặt hàng miễn phí.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *