Điều trị viêm quanh khớp vai

Hầu hết trường hợp viêm quanh khớp vai ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi. Viêm khớp vai là các thương tổn phần mềm quanh khớp như cơ, gân, bao gân, dây chằng, thần kinh, mạch máu…

>>> Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp vai có rất nhiều nguyên nhân, có những nguyên nhân ở tại khớp vai bao gồm các tổn thương xương, khớp vai, phần mềm quanh khớp vai, có những nguyên nhân khác ở ngoài khớp vai cũng gây đau vai đặc biệt là u đỉnh phổi, thiểu năng vành.. Đây là những nguyên nhân cần phải lưu ý, tránh bỏ sót, gây hậu quả đáng tiếc.

Cách điều trị viêm quanh khớp vai tuỳ thuộc vào từng thể bệnh khác nhau, thường phối hợp nhiều biện pháp như phục hồi chức năng khớp bằng các bài tập vận động, xoa bóp, bấm huyệt, chiếu tia hồng ngoại sóng ngắn.

dieu tri viem quanh khop vai

Loại thuốc hay dùng trong điều trị khớp vai là thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol và/hoặc thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) như diclofenac, meloxicam…; thuốc giãn cơ (mydocalm, myonal). Một số trường hợp tiêm thuốc glucocorticoid khớp vai, bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai, điểm bám gân cho kết quả rất tốt nhưng lưu ý phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và trong điều kiện vô khuẩn; tránh biến chứng nhiễm khuẩn và không được lạm dụng sẽ gây nhiều biến chứng khác như teo cơ, loãng xương…

Chụp khớp cản quang và nong khớp là các kỹ thuật được chỉ định cho khớp vai thể đông cứng, đây vừa là kỹ thuật để chẩn đoán xác định bệnh vừa để điều trị bệnh thông qua giải phóng bao khớp bị dính. Trong một số trường hợp, thể giả liệt do đứt gân các cơ xoay vai, ở người đòi hỏi mức độ vận động cao có thể phẫu thuật để phụ hồi gân. Gần đây kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai để tạo hình mỏm cùng vai, mở rộng bao khớp, nối gân… đã được tiến hành ở một số bệnh viện trong nước và cho kết quả tốt. Trong trường hợp của chị cần đi khám để xác định nguyên nhân bệnh từ đó mới có chỉ định điều trị phù hợp.

Mách bạn

viem khop dang thap - sp

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm giúp phục hồi khớp, giúp tái tạo, nuôi dưỡng sụn, dịch khớp có hiệu quả. Từ đó, những cơn đau do bệnh viêm khớp dạng thấp được đẩy lùi và làm giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như tăng sức khỏe cho hệ xương.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *