Điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Đĩa đêm là phần sụn, giống như một chiếc đệm đàn hồi giữa 2 đột sống, mang lại sự uyển chuyển cho cột sống trong các động tác, thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến hiện nay

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp

Điều trị thoát vị đĩa đêm như thế nào?

Đĩa đêm có một cấu tạo đặc biệt gồm nhân nhầy, bao quanh là các vòng sợi và dây chằng. Thoát vị đĩa đệm hình thành khi vì một lý do nào đó các cấu trúc vòng ngoài xuất hiện “lỗ mọt” hay rách hẳn, khiến cho nhân nhầy thoát ra chảy vào ống sống hay lỗ tiếp hợp, chèn vào búi thần kinh, gây ra hiện t­ượng đau thắt l­ưng dai dẳng.

dieu tri thoat vi dia dem

Một số nguyên nhân gây thoát vị đĩa đêm như chấn thương cột sống, mang nhấc vật nặng, vấn đề tuổi tác, thoái hóa cột sống…Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Tùy thuộc mức độ nặng – nhẹ của bệnh các bác sỹ sẽ áp dụng phư­ơng pháp điều trị như:

Kéo giãn cột sống thắt l­ưng bằng gi­ường kéo với mục đích làm giảm áp lực đè lên các đốt sống thắt l­ưng mở đ­ường cho nhân nhầy quay trở lại vị trí cũ.

Tiêm nội đĩa đệm: Tác động vào chính đĩa đệm với mong muốn thu nhỏ hay tiêu hẳn khối thoát vị để giảm áp lực căng phồng, giải phóng sự chèn ép của nó vào thần kinh. Tuy nhiên, phư­ơng pháp này ít dùng vì dễ gây tai biến.

Laser điều trị: Làm bốc cháy và bay hơi một phần nhân nhầy.

Phẫu thuật đĩa đệm: Có tính triệt để và th­ường áp dụng sau cùng khi các phư­ơng pháp khác thất bại. Cùng với ph­ương pháp này là xông hơi thuốc, áp nhiệt, chiếu tia hồng ngoại, xung điện… nhằm mục đích giãn cơ, giảm đau. Đa số các tr­ường hợp đau thắt l­ưng do thoát vị đĩa đệm đều đạt kết quả khả quan.

Thông tin bên lề

thuoc chua Thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Để bảo vệ khớp khỏe mạnh, chống thoái hóa khớp, mách bạn sản phẩm Arthri – Flex một sản phẩm của Hoa kỳ được FDA cấp phép với thành phần chứa 10 chất tốt cho sụn và dịch khớp, là sản phẩm cần thiết với bệnh nhân thoái hoá khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *