Đau thắt lưng cảnh báo nhiều bệnh

Đau thắt lưng là bệnh thường gặp với nhiều nguyên nhân, đau thắt lưng ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, nó cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

>>> Thoái hóa khớp ở người trẻ

Đau thắt lưng thường gặp ở người cao tuổi là do thoái hóa các đĩa đệm, các đốt sống do tuổi tác hoặc tính chất của công việc. Tuổi càng cao triệu chứng đau lưng càng nặng hơn.

Đa số trường hợp người bệnh sẽ tự khỏi sau vài tuàn, tuy nhiên, nếu tình trạng đau diễn ra thường xuyên, đau nhiều, nghỉ ngơi cũng không thấy đỡ nhiều, kèm theo có sốt kéo dài, gầy sút nhanh, đã mãn kinh 10 – 15 năm, người trên 70 tuổi, đau thắt lưng đột ngột dữ dội lan xuống chân hoặc đôi khi thể hiện các dấu hiệu thần kinh chèn ép như tiểu khó, táo bón… thì cần hết sức thận trọng.

dau that lung o nguoi cao tuoi

Tốt nhất cần thường xuyên đi khám chuyên khoa xương khớp, thần kinh càng sớm càng tốt, bởi đó là dấu hiệu của các bệnh lý như loãng xương, chấn thương, viêm các đốt sống do lao, do vi khuẩn thường hoặc viêm không đặc hiệu, tư thế lao động quá gò bó, hệ thống cơ dây chằng yếu, các bệnh nội tạng như viêm loét hành tá tràng, các bệnh của thận, ống tiêu hóa, tử cung, phần phụ, tiền liệt tuyến…

Để phòng ngừa chứng đau thắt lưng, người cao tuổi cần chú ý giữ tư thế sinh hoạt, lao động đúng như khi nằm, ngồi, đi, quay đầu, mặc quần áo, mang giày, làm vệ sinh, làm việc nhà, lên xuống xe, nhấc vật nặng, mang xách vật nặng. Đặc biệt quan trọng là phải biết duy trì độ cong sinh lý của vùng thắt lưng khi ngồi, đứng trong một thời gian dài. Đây là những tư thế tuy đơn giản nhưng cần được quan tâm giữ đúng đắn và là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Thông tin bên lề

thuoc chua thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex chứa những thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn, không những thế, Arthri Flex còn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa của xương, sản phẩm chống thoái hóa khớp được tin dùng khắp thế giới.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *