Đau thắt lưng cảnh báo bệnh gì?

Chứng đau thắt lưng có thể liên quan tới bệnh ở đường tiết niệu, tổn thương ở cột sống thắt lưng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng…

>>> Thoái hóa khớp ở người trẻ

Nguyên nhân gây đau thắt lưng, có nhiều trường hơp đau thắt lưng ngay cả tuổi còn rất trẻ. Chứng đau thắt lưng có nhiều nguyên nhân, có thể là những tổn thương ở cột sống lưng, hoặc do bệnh nào đó ở cơ quan khác, hoặc cũng có thể là do viêm nhiễm.

Nhiều trường hợp đau thắt lưng là do thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống…thường gặp ở người lớn tuổi. Thoái hóa cột sống thắt lưng thường hay xảy ra ở vị trí sụn khớp và đĩa đệm bởi do trọng lực của cơ thể quá nặng tác động hàng ngày lên toàn bộ cột sống, trong đó cột sống thắt lưng chịu áp lực nhiều nhất.

Đau thắt lưng cũng có thể là do viêm dây chằng, đĩa đệm, lao cột sống, ung thư cột sống, viêm khớp cùng chậu hoặc do viêm nhiễm ở một cơ quan gần đó, viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm đường niết niệu hoặc sỏi đường tiết niệu. Những bệnh này thường gây đau thắt lưng âm ỉ, kèm theo một số triệu chứng chính của bệnh.

Lời khuyên của thầy thuốc

Khi bị đau thắt lưng, người bệnh không tự ý chẩn đoán bệnh và dùng thuốc mà cần tuân thủ một cách tuyệt đối y lệnh của bác sĩ. Trong điều kiện cho phép có thể điều trị Đông Tây y kết hợp. Người cao tuổi cần phải đi khám bệnh định kỳ để được theo dõi bệnh một cách liên tục đề phòng bệnh tái phát.

Mách bạn

thuoc chua thoai hoa khop - sp

Giá: 700.000 VND

Sản phẩm Arthri là khắc tinh của bệnh khớp, sản phẩm với thành phần thiết yếu cho sự phục hồi các sụn và dịch khớp của bạn. Sản phẩm Arthri Flex còn rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp. Sản phẩm được tin dùng trên toàn thể giới, bạn có thể dùng để phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh ở khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *