Đau thần kinh tọa chữa như thế nào?

Đau thần kinh tọa là hiện tượng đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa, chạy từ thắt lưng cho tới bàn chân

>>> Thuốc chữa thoái mua ở đâu

Để điều trị chứng đau thần kinh tọa, cần phải điều trị theo nguyên nhân, đa số trường hợp là do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giảm đau và phục hồi vận động nhanh điều trị nội khoa với những trường hợp nhẹ và vừa can thiệp ngoại khoa khi có những biến chứng liên quan đến vận động, cảm giác.

dau than kinh toa

Trường hợp đau thần kinh tọa do nguyên nhân ác tính: điều trị giải ép cột sống kết hợp điều trị chuyên khoa. Người mắc bệnh này cần phải dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, không nằm giường cứng, tránh võng hoặc ghế bố, tránh các động tác mạnh đột ngột, mang vác nặng, đứng, ngồi quá lâu.

Ngoài thuốc điều trị, người bệnh thường áp dụng liệu pháp massage xoa bóp giúp tăng tuần hoàn máu, giãn cơ và kích thích tiết các endorphin, thể dục trị liệu: những bài tập kéo giãn cột sống, xà đơn treo người nhẹ có thể giảm đau và giúp giảm chèn ép khi có trồi đĩa đệm.

Bơi là môn thể dục tốt nhất đối với các bệnh nhân này. Một số bài tập cơ lưng giúp tăng cường sức mạnh cột sống, khối cơ, dây chằng và gân trên cơ sở không gây xoắn, vặn cột sống, không gấp cột sống quá mức, đeo đai lưng hỗ trợ nhằm tránh quá tải trên đĩa đệm cột sống.

Phương pháp phẫu thuật thường được chỉ định đối với đau thần kinh tọa do hẹp ống sống. Có khoảng 70 – 80% bệnh nhân giảm đau sau thủ thuật này, tuy nhiên phương pháp này làm cột sống mất vững và dễ tái phát, trường hợp trượt đốt sống gây chèn ép thần kinh nặng, cố định bằng phương pháp làm cứng đốt sống.

Để phòng bệnh, nên giữ tư thế cột sống thẳng đứng khi ngồi lâu hoặc lái xe, có thể mang đai lưng hỗ trợ; tránh các động tác mạnh đột ngột, sai tư thế, mang vác nặng; luyện tập bơi lội hoặc yoga giúp tăng sức bền và sự linh hoạt khối cơ lưng, ngăn ngừa tái phát.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Giá: 700.000 VND

Arthri-Flex có chứa một lượng lớn các glucosamine sulfate và MSM, với 1500 mg mỗi lọ. Do đó, Arthri – Flex sẽ thực sự góp phần vào sự tăng trưởng của mô liên kết. Arthri-Flex cũng được biết đến có chứa chiết xuất hạt nho boswellia đã được kết hợp trong một số những câu chuyện kể với việc giảm đau nhức của các khớp xương.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *