Đau lưng: Nguyên nhân lớn gây suy giảm sức khỏe

Theo các chuyên gia đánh giá, đau lưng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng hơn bất cứ yếu tố nào khác

>>> Bệnh thoái hóa khớp là gì

Các chuyên gia về sức khỏe hàng đầu thế giới đã lấy dữ liệu và phân tích trên 188 quốc gia cho thấy đau lưng dưới là nguyên nhân gây ra đau đớn mãn tính trong nhiều năm liền hơn bất cứ tình trạng sức khỏe nào.

Bởi đau lưng là nguyên nhân gây ra “thương tật nhiều năm liền”. Đau cổ cũng là một trong những nguyên nhân chính yếu gây suy giảm sức khỏe, chỉ đứng sau đau lưng.

Các chuyên gia cho biết cơ thể con người được thiết kế để hoạt động và di chuyển, chứ không phải dành cho lối sống mà chúng ta đang sống hiện tại.

dau lung gay suy giam suc khoe

Chứng đau lưng hiện đang bắt đầu sớm hơn, với phân nửa người dưới 30 tuổi bị triệu chứng này. Thời gian ngồi lâu trong ghế và sô pha để sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính là nguyên do lớn nhất gây đau lưng cho trẻ dưới 12 tuổi.

Ngoài đau lưng thì trầm cảm cũng là nguyên nhân lớn nhất gây ra tàn tật, mất khả năng hoạt động nhưng không gây chết người tại nhiều quốc gia.

Ngoài ra, ước tính có khoảng 1,6 tỉ người, gần 1/4 dân số thế giới, bị đau đầu và 850 triệu người bị đau nửa đầu. Chứng đau đầu gây ra bởi dùng thuốc quá mức hoặc lạm dụng thuốc giảm đau cũng đang làm tăng sự lo ngại.

Người bị mất trí nhớ tăng gấp đôi so với 23 năm trước, và cũng đang có sự tăng vọt đáng giật mình về tỉ lệ bị tiểu đường, viêm khớp. Không chỉ người lớn tuổi mới bị những chứng bệnh này. Khoảng 81% người bị 5 chứng đau đớn mãn tính không gây chết người này ở độ tuổi dưới 65.

Nghiên cứu của Đại học Washington cũng cho thấy chỉ 1/3 trẻ dưới 5 tuổi ở những nước phát triển là hoàn toàn khỏe mạnh. Và chỉ có 0,03% người trên 80 tuổi là không có bệnh tật.

Rối loạn cơ xương, bao gồm đau lưng và đau cổ, cùng với gãy xương, tổn hại dây chằng đứng thứ 5 trong số nguyên do gây ra tàn tật, mất khả năng hoạt động – cùng hạng với tâm thần phân liệt, các chứng tâm thần, nghiện rượu và ma túy.

Mách bạn

Thoai hoa khop uong thuoc gi

Giá: 700.000 VND

Sự thiếu hút dịch khớp không đủ để bôi trơn hay bảo vệ khớp, hoặc cũng có thể là gặp chấn thương khiến vùng khớp của bạn dễ bị viêm, thoái hóa…Mách bạn sản phẩm Arthri-Flex giúp bạn cải thiện điều đó bằng việc kết hợp 10 thành phần thiết yếu giúp bổ sung và phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *