Dấu hiệu cảnh báo bệnh thống phong

Khi gặp những dấu hiệu cảnh báo bệnh thống phong hay còn gọi là bệnh gút cần áp dụng những liệu pháp điều trị của bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm

>>> Giảm đau khớp tự nhiên

Bệnh thống phong là căn bệnh thường gặp ở nam giới lớn tuổi, do thói quen ăn uống nhiều chất đạm, lối sống không lành mạnh. Nồng độ acid uric trong máu chính là yếu tố xác định bệnh nhân có bị bệnh thống phong hay không và mức độ nguy hiểm của bệnh đang ở giai đoạn nào.

Ở giai đoạn khởi phát nồng độ acid uric trong máu tăng cao tuy nhiên chưa xuất hiện các triệu chứng, chưa xuất hiện các cơn gút cấp. Giai đoạn này chưa phải là bệnh thống phong. Khi lượng acid uric trong máu tăng cao kéo dài sẽ lắng đọng tinh thể urat ở các khớp gây ra các đợt viêm khớp cấp hay còn gọi là cơn gút cấp. Khi đó, tăng acid uric máu đã tiến triển thành bệnh thống phong.

dau hieu canh bao benh thong phong

Khi có tăng acid uric máu, người bệnh cần quan tâm hơn tới vấn đề này, không nên cảnh giác. Cần đi kiểm tra acid uric 2 – 3 tháng/lần, khi có các triệu chứng như nóng, đau, sưng va rất mềm ở một số khớp nào đó, thường là ngón chân cái, có thể bạn đã bị bệnh thống phong.

Cơn đau thường xảy ra vào ban đêm và nhiều đến mức chỉ cần tấm ga trải giường chạm nhẹ vào cũng đau đến mức độ không chịu nổi. Sự khó chịu này tăng nhanh chóng, kéo dài tới mấy giờ trong đêm rồi giảm trong vòng 2-7 ngày sau đó. Khi cơn gút giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa.

Ngoài sự khó chịu ở các khớp, khi quan sát các khớp bị bệnh da rất đỏ hoặc hơi tím quanh khớp bị đau, có vẻ bị nhiễm trùng. Người bệnh có thể bị sốt, khó cử động.

Để phòng tránh bệnh thống phong cần có chế độ ăn uống lành mạnh, không lạm dụng Protein, tránh bia rượu, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

Thông tin hữu ích

thuoc chua thoai hoa khop

Sản phẩm thuốc chữa thoái hóa khớp Arthri Flex là sản phẩm có nguồn gốc Hoa Kỳ với thành phẩn chứa các chất thiết yếu giúp phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch bôi trơn khớp giúp đem lại hiệu quả giảm đau và làm chậm quá trình thoái hoá khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *