Đau dây thần kinh liên sườn phải làm sao?

Đau dây thần kinh liên sườn gây đau vùng ngực, vùng xương ức…Phải làm gì khi bị đau dây thần kinh liên sườn?

>>> Thoái hóa khớp có chữa được không

Có nhiều nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn như thoái hóa cột sống, hay bệnh nào đó ở cột sống, bệnh ở tủy sống, hoăc do nhiễm khuẩn phổ biến nhất đau dây thần kinh liên sườn do zona, thường tiến triển qua 2 giai đoạn: giai đoạn cấp và giai đoạn di chứng, do đau dây thần kinh liên sườn tiên phát: có thể do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm; do các bệnh: đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh…

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh, do đó người bệnh cần tuân thủ chỉ định của thầy thuốc. Để phòng bệnh, cần vận động đúng tư thế, không chơi thể thao quá sức.

Khi mắc bệnh, cần điều trị dứt điểm các bệnh nhiễm khuẩn. Trong sinh hoạt hàng ngày cần tránh chấn thương, không lạm dụng thuốc corticoid. Khi phát hiện sớm có các biểu hiện nghi ngờ như: đau tức ngực, đau mạng sườn, cần đến bác sĩ để được khám và xác định nguyên nhân.

Ngoài ra, hằng ngày cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý: bổ sung đầy đủ chất đạm, đường, béo, hoa quả chín… giảm nguy cơ loãng xương để hạn chế mắc bệnh. Trường hợp của bạn, ngoài việc uống thuốc theo đơn bác sĩ, tạm thời không nên tập thể thao và vận động quá sức; cần tập những động tác nhẹ nhàng kết hợp xoa bóp để giảm đau…

Thông tin bên lề

thuoc chua thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex là một sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp ưu việt được sản xuất tại Mỹ. Sản phẩm với thành phần giúp bổ sung dịch khớp, giảm đau, phục hồi khớp. Việc sản xuất Arthri – Flex một bước ngoặt lớn cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *