Đau đầu gối khi leo cầu thang: Dấu hiệu của viêm khớp

Đau khớp khi đi cầu thang là một dấu hiệu của viêm khớp, khi gặp dấu hiệu này nên điều trị sớm để mang lại hiệu quả cao

>>> Cách sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp

Dấu hiệu phát hiện viêm khớp ở giai đoạn đầu là đau khớp khi leo cầu thang. Nếu có thể phát hiện sớm, thậm chí thay đổi đơn giản như việc giảm cân cũng có thể làm chậm sự tiến triển của căn bệnh này.

Các hình thức phổ biến nhất của bệnh viêm khớp, viêm xương khớp là do hao mòn sụn khiến khớp gặp khó khăn trong việc uốn, nâng, đi lại và quỳ… Vấn đề đầu gối đặc biệt phổ biến và còn có thể gây ra các vấn đề khác từ trầm cảm đến tăng cân hay rối loạn giấc ngủ.

dau khop khi di cau thang la dau hieu cua viem khop

Các nhà khoa học tiến hành nhiều nghiên cứu hàng năm về việc liệu đầu gối của họ đã bị tổn thương như thế nào trong các quá trình hoạt động khác nhau. Hầu hết những người tham gia được coi là có nguy cơ cao trong việc gặp các bệnh viêm xương khớp.

Các tình nguyện viên trả lời các câu hỏi mỗi năm trong vòng 7 năm, cho phép các tiến triển của bệnh được theo dõi một cách kĩ càng. Việc sử dụng cầu thang là hoạt động đầu tiên trong đó đầu gối bắt đầu bị tổn thương. Tiếp theo đó là đau khi đi bộ, sau đó là ngồi. Cuối cùng, thậm chí nằm trên giường không cung cấp cứu trợ từ đau đầu gối.

Nghiên cứu này là quan trọng để hiểu biết thêm các triệu chứng sớm của bệnh viêm xương khớp đầu gối. Biết được điều này sẽ giúp chúng ta can thiệp sớm hơn, có lẽ sẽ có những cách hiệu quả hơn trong điều trị tình trạng rất đau đớn này

Trong khi không có thuốc để tái tạo lại sụn bị mất, tập thể dục có thể giúp giữ bệnh ổn định hơn. Những người thấy đau đầu gối nên thử một số bài tập nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp họ giảm cân và tăng cường cơ bắp đùi mạnh mẽ – cả hai đều sẽ có lợi cho đầu gối. Nếu cơn đau không giảm sau một vài tuần hoặc nặng hơn, nên hỏi bác sĩ .

Thông tin bên lề

Cach su dung thuoc chua thoai hoa khop - sp

Giá: 700.000 VND

Với sản phẩm Arthri Flex  120 viên trong tháng đầu tiên uống 4 viên/1 ngày (trong 2 lần sau bữa ăn 30 phút) và từ tháng thứ 2 trở đi uống 2 viên/1 ngày (2 lần 1 ngày, 1 lần /1 viên sau ăn 30 phút), tình trạng thoái hóa khớp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *