Dân văn phòng dễ mắc bệnh xương khớp

Dân văn phòng là đối tượng dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó chuyên gia cảnh báo dân văn phòng dễ mắc bệnh cơ xương khớp

>>> Giảm đau xương khớp cấp tính

Bệnh cơ xương khớp ngày càng tăng trên thế giới, và đối tượng mắc bệnh cũng trẻ hơn trước đây. Dân văn phòng đang được khuyến cáo là đối tượng có nguy cơ bị các bệnh xương khớp rất cao

Những bệnh về xương khớp khư loãng xương, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp…Những bệnh này trước đây thường gặp ở người lớn tuổi, tuy nhiên hiện nay số người mắc những bệnh này ở độ tuổi 35 – 45 rất đông, và dân văn phòng là đối tượng chiếm đa số trong những người mắc bệnh

Những cơn đau, mỏi khớp làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, đặc biệt là đối tượng trẻ, bởi thế đa số trường hợp họ lại chủ quan bởi vì nghĩ mình còn trẻ, chính điều đó khiến không ít trường hợp biến chứng nguy hiểm, đi lại khó khăn, thậm chí là tàn phế.

dan van phong de mac benh ve khop xuong

Dân văn phòng là đối tượng it hấp thu ánh nắng mặt trời, ít hấp thu vitamin D. Mặc khác thói quen ngồi nhiều, cùng với  cách ăn uống của cuộc sống hiện đại không tốt cho khớp, xương. Ít vận động hoặc vận động quá mức đề ảnh hưởng tiêu cực tới xương khớp.

Dân văn phòng thường mắc bệnh đau vai gáy, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đau thắt lưng. Thường xuyên làm việc bên máy tính, ngồi nhiều tăng tải trọng lên cột sống, đặc biệt vùng cổ hay thắt lưng, khiến các đốt sống mọc gai, các đĩa đệm giữa các đốt sống bị thoái hóa sớm và thoát vị, chèn vào thần kinh.

Thông thường độ tuổi trung bình khi bị thoái hóa khớp là 45 – 50 tuổi nhưng hiện nay dân văn phòng mới bước sang tuổi 35 đã gặp những triệu chứng của căn bệnh này. Để phát hiện và chẩn đoán loại bệnh này không khó nhưng biện pháp khắc phục triệt để nó thì vẫn là niềm mơ ước đối với những người bệnh.

Các chuyên gia cho biết thói quen lười vận động là một trong những nguyên nhân gây trẻ hóa nhóm người mắc bệnh thoái hóa xương khớp. Tư thế trong quá trình ngồi làm việc không đúng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp. Để khắc phục tình trạng bệnh, bệnh nhân bị thoái hóa khớp khi còn trẻ vẫn có cơ hội để phục hồi, do xương khớp chưa bị tổn thương nhiều.

Để phòng tránh bệnh về xương khớp, nên hoạt động thể lực nhẹ và nâng dần mức độ, kết hợp chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp các thành phần dinh dưỡng cho sụn và tránh các thói quen có hại đối với khớp, tránh những tư thế có hại cho khớp như ngồi xổm, mang vác nặng, ngồi không đúng tư thế. Người bệnh cũng có thể áp dụng cách này để giúp bệnh thuyên giảm

Thông tin bên lề

giam dau xuong khop

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm hỗ trợ phục hồi khớp bị thoái hóa, khớp bị tổn thương, phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả. Sản phẩm Arthri Flex là sản phẩm có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng, được lựa chọn ở nhiều nước châu Âu.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *